Lấy cát ở bãi biển về làm kỷ niệm, phải đi tù

T.M.

Trong lúc kiểm tra ô tô chờ để lên phà tới Toulon ở miền nam nước Pháp, cảnh sát ở thành phố phía bắc Porto Torres đã phát hiện và thu giữ 14 chai nhựa đựng khoảng 40 kg cát để trong xe của một cặp đôi khoảng 40 tuổi.

Lập tức họ bị cáo buộc tội danh ăn trộm, với nguy cơ bị phạt lên mức 3.000 Euro (khoảng 3.300 USD) và đối mặt với án tù từ 1 đến 6 năm tù giam. Được biết, ở đây đã có luật cấm lấy cát vì rằng các vụ trộm cát và sỏi đá trên bãi biển Sardinia diễn ra khá phổ biến.

Thậm chí có cả một thị trường đen buôn bán cát trắng trên mạng. Người dân ở Sardinia rất tức giận với việc du khách tới đây và ăn trộm sỏi và cát mang về bởi họ coi rằng đây là hành động ăn cắp từ thế hệ tương lai và có thể gây tổn hại cho môi trường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...
Người Paris trở về với… xe đạp

Người Paris trở về với… xe đạp

Một người đàn ông sang trọng lịch lãm ở Paris hiện nay là gì? “Ăn mặc lịch sự, không nói lắp, đi xe đạp đến nơi ăn sáng, tiệm cà phê, công sở và cả chốn hẹn hò”- nữ ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất