Người giàu nên cưới người nghèo để… giảm nghèo

N. Mai

Đề xuất nghe có vẻ kỳ cục nhưng lại được chính một vị bộ trưởng Indonesia đưa ra. Ông Muhadjir Effendy cho rằng người giàu nên kết hôn với người nghèo để giảm nghèo trên cả nước.

Người giàu nên cưới người nghèo để… giảm nghèo

Ông chia sẻ lo ngại về quan niệm phổ biến của nhiều người khi cho rằng không thể có chuyện kết hôn giữa người giàu và người nghèo.

“Điều gì xảy ra nếu người nghèo tìm người nghèo khác để kết hôn? Sẽ có nhiều hộ nghèo hơn và đây là vấn đề của Indonesia”- ông Muhadjir phát biểu tại một hội nghị ở Jakarta. Dẫn số liệu của chính phủ, vị cựu Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa này cho biết số hộ nghèo trên cả nước là khoảng 5 triệu người.

“Indonesia có 57,1 triệu hộ dân, tỷ lệ 9,4% tương đương với 5 triệu người thuộc diện nghèo. Nếu thêm vào số hộ cận nghèo thì có đến 15 triệu hộ”- ông Muhadjir nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.
Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Làng Santo Stefano di Sessanio ở Abruzzo (Italy) giờ đã nổi tiếng khi trưởng làng cho biết sẽ “hỗ trợ” 2.000 bảng Anh cho mỗi người nếu họ đến đây sinh sống trong ...

Tin nóng

Đóa hoa sen ‘sinh đôi’ đặc biệt hiếm

Đóa hoa sen ‘sinh đôi’ đặc biệt hiếm

Người ta nói rằng, những trường hợp hai bông sen nở trên cùng một cuống như ở hồ Xuanwu (Bắc Kinh, Trung Quốc) chỉ xuất hiện trong tự nhiên với tỷ lệ 1/100.000.

Xem nhiều nhất