Tim ngừng đập 6 tiếng, vẫn sống

Ngọc Mai

Đó là trường hợp của cô Audrey Mash, 34 tuổi, một giáo viên tiếng Anh sống tại thành phố Barcelona , Tây Ban Nha, đã suýt chết trong một trận bão tuyết khi cùng chồng đi du lịch.

Tim ngừng đập 6 tiếng, vẫn sống

Cô Audrey được tìm thấy trong tình trạng tim ngừng đập và bác sĩ chẩn đoán rằng cô đã chết. Tuy nhiên 6 tiếng sau, cô đã sống lại.

Theo các bác sĩ, thân nhiệt hạ xuống cực độ đã làm chậm lại quá trình hoạt động bình thường của cơ thể. Như thế có thể coi là người đó đã chết lâm sàng, nếu được sự hỗ trợ tích cực của y học hiện đại thì có thể “sống lại”.

Và điều đó đã được chứng thực ở cô Audrey như một phép màu.         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sét lửa hình con sứa

Sét lửa hình con sứa

Một thợ săn bão tên là Michael Gavan đến từ Bethune (Colorado, Mỹ) đã chụp những tia sét đỏ rực thắp sáng bầu trời “như một con sứa đỏ lóe sáng”.
Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Ông Philip Kahn, 100 tuổi, qua đời vì dịch Covid-19 (ngày 17/4/2020) sau khi em trai song sinh chết trong dịch cúm Tây Ban Nha cách đây một thế kỷ. Ông được an táng ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất