Xếp chân dung Hoàng đế Tutankhamun từ hơn 7.000 cốc cà phê

Lê Minh

Bảo tàng Lớn Ai Cập (The Grand Egyptian Museum) vừa phá vỡ một kỷ lục thế giới Guinness khi sử dụng 7.260 cốc cà phê để xếp thành chân dung của Tutankhamun - vị Hoàng đế trẻ nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại.

Xếp chân dung Hoàng đế Tutankhamun từ hơn 7.000 cốc cà phê

Các nhân viên tại The Grand Egyptian Museum, gần quần thể kim tự tháp ở Giza đã tạo màu bằng việc pha chế lượng sữa khác nhau vào từng ly cà phê để có thể xếp thành bức chân dung Hoàng đế Tutankhamun, với kích thước dài 10m và rộng 6m.

Trước đó, một công trình tương tự cũng đã được thiết lập ở Mỹ vào năm 2012, khi 5.642 cốc cà phê đã được sử dụng để xếp thành chân dung của “ông hoàng” nhạc Rock ‘n’ Roll Elvis Presley.

Tổ chức Guinness Thế giới đã cử một trọng tài tới tham dự buổi khánh thành công trình độc đáo này và trao chứng nhận cho Bảo tàng The Grand Egyptian Museum.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...
Người Paris trở về với… xe đạp

Người Paris trở về với… xe đạp

Một người đàn ông sang trọng lịch lãm ở Paris hiện nay là gì? “Ăn mặc lịch sự, không nói lắp, đi xe đạp đến nơi ăn sáng, tiệm cà phê, công sở và cả chốn hẹn hò”- nữ ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất