: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 23/08/2018

Không cắt điện trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Không cắt điện làm gián đoạn việc cung cấp điện cho khách hàng đồng thời chuẩn bị phương án vận hành nguồn, lưới điện hợp lý nhằm bảo đảm an toàn, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị - văn hóa – xã hội và nhu cầu vui chơi giải trí của người dân cả nước trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Đây là yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với tất cả các đơn vị trực thuộc trong việc bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trên phạm vi cả nước nhân dịp nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2018.

Theo đósẽ không cắt điện làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng từ 0h00 ngày 1/9 đến 24h00 ngày 2/9/2018, trừ trường hợp xử lý sự cố. EVN cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

Đồng thời, các công ty Điện lực cần chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội; bố trí máy phát điện diezel dự phòng, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố trong mọi tình huống. Cùng đó, thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

Tập đoàn cũng chỉ đạo các đơn vị điện lực tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, bảo đảm an toàn hành lang tuyến đường dây. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Theo chỉ đạo của EVN, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã thông báo cho các đơn vị phát điện ngoài Tập đoàn bảo đảm mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng khi hệ thống yêu cầu huy động.

Duy trì nghiêm túc lịch trực của lãnh đạo trong những ngày nghỉ lễ để kịp thời điều hành và giải quyết các tình huống với mục tiêu cao nhất là bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trên phạm vi toàn quốc.

PV (theo VGP)