TP Hồ Chí Minh: Tháo dỡ chung cư nghiêng ở quận 1

PV

Ngày 16/2, lãnh đạo UBND quận 1, TP HCM cho biết sắp tới sẽ làm việc với người dân ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho nhằm tạo sự đồng thuận về chủ trương tháo dỡ chung cư rồi mới tổ chức đấu thầu. Động thái này diễn ra sau khi UBND TP đồng ý đề xuất tháo dỡ chung cư này của UBND quận 1 để xây dựng mới.

UBND TP giao quận 1 phối hợp các sở ngành liên quan làm việc trực tiếp với từng hộ dân để xác định tính pháp lý, diện tích từng căn hộ cũng như sự đồng thuận về chủ trương liên quan. Việc xây dựng mới chung cư sẽ thực hiện theo hình thức đấu thầu chọn nhà đầu tư trên tinh thần bố trí lại căn hộ cho các hộ dân với diện tích bằng hoặc lớn hơn căn hộ cũ. 

Trước đó vào ngày 24/1, UBND quận 1 đã di dời 153 người dân sinh sống ở 38 căn hộ ở lô E đến các chung cư khác ở quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 4 sau khi xác định chung cư này bị nghiêng 45 cm.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỡ rào cản quy hoạch 2 bờ sông Hồng

Gỡ rào cản quy hoạch 2 bờ sông Hồng

Dải đất ngoài bãi sông Hồng kéo dài từ huyện Phúc Thọ đến Thanh Trì có hàng chục nghìn hộ dân sinh sống khá tạm bợ, phát sinh nhiều vấn đề bất cập mà một phần do ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất