Đóa hoa sen ‘sinh đôi’ đặc biệt hiếm

Minh Thu

Người ta nói rằng, những trường hợp hai bông sen nở trên cùng một cuống như ở hồ Xuanwu (Bắc Kinh, Trung Quốc) chỉ xuất hiện trong tự nhiên với tỷ lệ 1/100.000.

Đóa hoa sen ‘sinh đôi’ đặc biệt hiếm - Ảnh 1

Đó là loại sen “Tịnh Đế liên”, được xem là loài sen đứng đầu về sự thanh tao thuần khiết, quý hiếm, biểu thị điềm lành và xưa kia dành tiến vua nên mới có tên “Tịnh Đế”.

Người Trung Hoa cho rằng sen Tịnh Đế là hiện thân của tình yêu vì có một đôi nam nữ yêu nhau mà không thành, cùng nhau tự trẫm mình xuống hồ sen và sau đó hóa thành sen đôi. 

Hiện không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh sen Tịnh Đế là một loài riêng biệt, vì thế người ta cho rằng đây là một hiện tượng dị biến trên hoa sen, vì có thể tìm thấy loại sen này ở nhiều nơi khác nhau và và trên các loài sen ta, sen trăm cánh, sen trắng đều có.

Tuy nhiên, cho tới nay tất cả những ý đồ lấy giống từ Tịnh Đế liên để ươm với hy vọng lại sinh ra những bông sen trên cũng một cuống đều không thành công.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thế giới loay hoay trước rào cản Covid

Thế giới loay hoay trước rào cản Covid

Dù nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu nhưng Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vẫn cảnh báo triển vọng này bị đe dọa bởi những sự không chắc chắn liên quan tới vấn đề ...
Gia hạn 5 năm Hiệp ước New START

Gia hạn 5 năm Hiệp ước New START

Theo Hãng thông tấn RIA, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 27/1 cho biết, Nga và Mỹ đã nhất trí về việc gia hạn thêm 5 năm Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn ...

Xem nhiều nhất