Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với Quảng Nam về việc bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi

NGHĨA SƠN

Sáng 5-10, đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã vào Quảng Nam và trực tiếp vào làm việc với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam xung quanh các vấn đề bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi) làm giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với Quảng Nam về việc bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi

Ông Lê Phước Hoài Bảo (giữa) tân Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Nam.

Dẫn đến sự việc trên là do sau khi bổ nhiệm ông Bảo làm giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh đã có dư luận xôn xao. Kẻ ủng hộ cho rằng đó là cách làm hay của Tỉnh ủy Quảng Nam khi tin và tạo điều kiện cho lớp trẻ công hiến tâm sức, tài năng của mình. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, ông Bảo còn quá trẻ nhưng do là con của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nên có sự ưu ái. Do đó đoàn công tác của Bộ Nội vụ sẽ vào kiểm tra làm rõ vấn đề.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tổ chức vào chiều ngày 1-10, thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ Nội vụ đã lập tổ công tác vào Quảng Nam kiểm tra việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo để trả lời chính thức việc bổ nhiệm ông Hoài Bảo có đúng quy định về quy trình, tiêu chuẩn hay không.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với Quảng Nam về việc bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi - 1

Ông Nguyễn Hữu Sáng, giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam.

Ông Nguyễn Hữu Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam cho Đại Đoàn Kết biết: “Việc bổ nhiệm ông Bảo làm Giám đốc Sở KH&ĐT là đúng quy trình hiện hành của Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Anh Bảo là do người tiền nhiệm giới thiệu, đề cử, được tập thể cấp ủy, Ban Giám đốc và cả đội ngũ cán bộ chủ chốt của Sở đồng thuận, tín nhiệm cao đề xuất cấp có thẩm quyền quyết định”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất