Đoàn công tác Mặt trận Trung ương làm việc tại Đắk Nông

Văn Dũng

Trong 2 ngày 5-6/11, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do ông Vũ Dương Châu, Trưởng ban Dân tộc, UBTƯ MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đắk Nông về việc thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT ngày 20/8/2015 của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự buổi làm việc có ông Phạm Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông cùng đại diện Ban Dân tộc tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Nông đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc và tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, qua quá trình tổ chức thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT, ngày 20/8/2015 của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Quyết định số 12/2018/QĐ-TTG ngày 6/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ thì công tác Mặt trận các cấp trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tư tưởng đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thường xuyên được đẩy mạnh.

MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên phối hợp với các cấp chính quyền đã bám sát địa bàn cơ sở, thực hiện tốt công tác dân tộc. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các nhân vật tiêu biểu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Hàng năm, MTTQ Việt Nam tỉnh còn phối hợp với các tổ chức thành viên các cấp triển khai tốt những cuộc vận động, các phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động quỹ “Vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” cùng với các phong trào thi đua yêu nước.

Đối với việc thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ, trong những năm qua được Ban Dân tộc tổ chức triển khai phát huy vai trò người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Từ đó, người có uy tín đã phát huy được vị trí, vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Dương Châu, Trưởng ban Dân tộc, UBTƯ MTTQ Việt Nam hy vọng tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục phát huy vai trò giám sát của Mặt trận; tăng cường giám sát và phản biện xã hội; thực hiện tốt công tác phát huy vai trò người có uy tín trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Định, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, trong đó không thể bỏ qua món bánh hỏi. Loại bánh gì rất lạ, có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, ăn sáng, ...
Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

“Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm và thể hiện quyết tâm của mình để đạt kết quả cao nhất trong triển khai nhiệm vụ”, Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất