Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quốc Định

Ngày 25/9, đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các dân tộc vùng biên giới - lịch sử cách mạng phía Bắc đã dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TP HCM).

Tham gia cùng đoàn có bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM; về phía UBTƯ MTTQ Việt Nam có ông Vũ Dương Châu, Trưởng Ban Dân tộc và ông Nguyễn Anh Xuân, Phó Trưởng Ban công tác phía Nam.

Các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những đóa hoa tươi thắm và nén hương tưởng nhớ đến công lao của Người - vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ Cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đại biểu tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TP HCM và chụp ảnh lưu niệm tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, đoàn tham quan nhà ga tuyến metro số 1, phía trước Nhà hát Thành phố. Nhiều thành viên trong đoàn đã bất ngờ, thán phục trước một công trình ngầm hiện đại với không gian thiết kế rộng, đẹp, nhiều tiện ích, trong tương lai gần sẽ được hoàn thành, đưa vào hoạt động. Đoàn tiếp tục tham quan Hội trường Thống Nhất - công trình gắn liền với lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta; tham quan trung tâm thương mại - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố.

.Các thành viên trong đoàn nghe thuyết minh về tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
.Các thành viên trong đoàn nghe thuyết minh về tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Từ những ngôi nhà Đại đoàn kết đến nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng vững chãi được bàn giao đã giúp người nghèo ở tỉnh Quảng Bình an tâm trong mùa mưa, bão đang ...
Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Những nếp nhà sàn lợp lá cọ đẹp như tranh vẽ dưới chân núi Là. Một bản Cao Lan ở xứ Tuyên đang hấp dẫn khách du lịch với nét văn hóa riêng có.

Xem nhiều nhất