Đoàn kết chi bộ, gắn kết đảng viên

Tiến Đạt

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã tham dự Đại hội Chi bộ Tạp chí Mặt trận, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đoàn kết chi bộ, gắn kết đảng viên - Ảnh 1
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Kỳ Anh.
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Kỳ Anh.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Tạp chí Mặt trận đã tổ chức thực hiện nghiêm túc Cương lĩnh, các quy định, Điều lệ, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong tổ chức và sinh hoạt của chi bộ.

Chi bộ luôn bám sát với tình hình nhiệm vụ chính trị của Tạp chí và cơ quan, thực hiện tốt quy chế làm việc, duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ hàng năm đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Chi bộ luôn duy trì, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, chỉ thị, nghị quyết, quy định của cấp ủy cấp trên và nhiệm vụ được Chi bộ phân công; đồng thời phát huy tính dân chủ trong Chi bộ, kỷ cương, kỷ luật được các đảng viên thực hiện tốt hơn, ngày càng được củng cố và đi vào nề nếp, sự phối hợp giữa cấp ủy và lãnh đạo Ban Biên tập được duy trì chặt chẽ, thường xuyên và có hiệu quả.

Nhờ đó, nhiệm kỳ qua, Chi bộ Tạp chí Mặt trận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các tiêu chí đã đề ra. Cấp ủy phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Ban Biên tập thường xuyên quan tâm lãnh đạo, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, phóng viên cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, không ngừng cải tiến lề lối, phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả công tác. Đảng viên trong Chi bộ có lập trường, tư tưởng vững vàng, kiên định, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Chi bộ.

Tiêu biểu, trong 2 năm qua, Chi bộ Tạp chí Mặt trận đều đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, 100% đảng viên được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Kỳ Anh.
Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Kỳ Anh.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Tạp chí Mặt trận trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho rằng, Tạp chí đã có nhiều đổi mới, tiến bộ về hình thức và nội dung, bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động, các tuyến bài về lý luận, thực tiễn ngày càng đa dạng, lực lượng chuyên gia, cộng tác viên ngày càng đông đảo, tâm huyết, gắn bó với Tạp chí, đóng góp nhiều bài viết chuyên sâu.

Bên cạnh đó, Chi bộ Tạp chí Mặt trận luôn quan tâm đến công tác chính trị, tư tưởng; duy trì, xây dựng tập thể thống nhất, đoàn kết, duy trì sinh hoạt chuyên đề bài bản, sáng tạo, có nhiều đổi mới; đảng viên trong Chi bộ luôn tham gia hưởng ứng tích cực các hoạt động, phong trào thi đua của Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Để phát huy những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đề nghị, trong nhiệm kỳ sắp tới, Chi bộ Tạp chí Mặt trận cần quan tâm, bám sát tình hình chính trị, những vấn đề thời sự lớn của đất nước cũng như nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm của công tác Mặt trận để lồng ghép, cụ thể hóa trong từng bài viết; quan tâm đến số lượng, chất lượng các tuyến bài có chiều sâu về lý luận và thực tiễn để định hướng cho công tác Mặt trận.

Đoàn kết chi bộ, gắn kết đảng viên - Ảnh 2

Cùng với đó, Chi bộ cần tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của đội ngũ đảng viên, quần chúng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Tạp chí Mặt trận; tập trung nâng cao chất lượng chi bộ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên, làm tốt công tác động viên, khích lệ đảng viên, quần chúng phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ chính trị của Tạp chí.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng đề nghị, Chi bộ Tạp chí Mặt trận tăng cường đổi mới nội dung sinh hoạt để nâng cao hiệu quả; đồng thời cần quan tâm, nắm bắt tâm tư, tình cảm của đảng viên, góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó hơn trong thời gian tới.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Ông Trương Thành Trung, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Mặt trận giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đoàn kết chi bộ, gắn kết đảng viên - Ảnh 3
Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tặng hoa chúc mừng Chi bộ Tạp chí Mặt trận. Ảnh: Kỳ Anh.
Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tặng hoa chúc mừng Chi bộ Tạp chí Mặt trận. Ảnh: Kỳ Anh.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp trong tỉnh Hải Dương lại chung tay cùng lo Tết cho người nghèo. Việc làm, nghĩa cử cao đẹp này đã trở ...
Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

7 năm sau khi khai trương tuyến xe buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tới nay, hàng loạt tuyến giao thông đường thủy khác đã được lên kế hoạch, chuẩn bị nhưng ...

Tin nóng

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, lựa chọn những vấn đề được nhân dân quan tâm để triển khai giám sát.

Xem nhiều nhất