Đoàn TP Hồ Chí Minh giành ngôi quán quân Giải cờ tướng trẻ toàn quốc

 

Diễn ra từ ngày 15 đến 25/7, Giải cờ tướng trẻ toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về chủ nhà TP HCM , khi giành được tới 73/100 huy chương vàng (HCV), bỏ xa đoàn xếp sau là Hà Nội với 13 HCV.

 

Cụ thể, ở nội dung cờ tiêu chuẩn, đoàn TP HCM  giành HCV ở 24 trong tổng số 28 nội dung cá nhân và đồng đội, bỏ rất xa 2 đoàn kế tiếp là Hà Nội (3 HCV) và Bình Định (1 HCV).

Nội dung cờ nhanh, đoàn TP HCM  tuy không còn áp đảo nhưng cũng giành tới 18 trong tổng số 28 HCV.

Hà Nội xếp Nhì nội dung này với 4 HCV. Tiếp theo lần lượt là Bình Định (3 HCV), Thanh Hóa (2 HCV), Kiên Giang (1 HCV)... Nội dung cờ chớp, chủ nhà TP HCM  tiếp tục khẳng định thế mạnh, giành 19 trong tổng số 28 HCV. Xếp sau chủ nhà lần lượt là Hà Nội (4 HCV), Bình Định (2 HCV), Quảng Ninh, Bắc Giang, Huế (cùng giành được 1 HCV).

Ở nội dung cờ truyền thống dành cho các vận động viên chưa có thành tích, đoàn TP HCM  cũng chiếm ưu thế áp đảo khi giành tới 12 trong tổng số 16 HCV, Bà Rịa-Vũng Tàu và Hà Nội chia đều 4 HCV còn lại.

Văn Huy

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn doping

Nỗi buồn doping

Cử tạ Việt Nam đang đứng trước nguy cơ sẽ bị cấm thi đấu tại Olympic Tokyo 2021 và đây thực sự là nỗi buồn của thể thao Việt Nam.

Xem nhiều nhất