Đoàn viên công đoàn được hưởng lợi từ thẻ đoàn viên

N. Phượng

Liên đoàn lao động quận Long Biên (Hà Nội) có chương trình cấp "Thẻ ưu đãi cho đoàn viên công đoàn" từ tháng 8/2016. Đến nay, kế hoạch cấp thẻ ưu đãi đã nhận được sự nhiệt tình ủng hộ của 13 doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn. Được biết, hiện Liên đoàn lao động quận Long Biên có khoảng 11.000 đoàn viên công đoàn.


Thẻ đoàn viên trợ giá ưu đãi cho nhiều đoàn viên công đoàn cơ sở.

Bà Phan Thị Thu Hằng, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Long Biên cho biết, thẻ ưu đãi được cấp cho đoàn viên công đoàn tại các công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn lao động quận được phát hành làm 3 đợt: Đợt 1, thí điểm cấp 1.000 thẻ ưu đãi cho 1.000 đoàn viên có thành tích xuất sắc tại 17 công đoàn cơ sở vững mạnh (tháng 5/2017); đợt 2: Cấp 5.000 thẻ cho đoàn viên trước ngày 31.12.2017; đợt 3: Cấp số thẻ ưu đãi còn lại cho các đoàn viên tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động quận xong trước tháng 5/2018.

Xác định rõ, chăm lo đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ của doanh nghiệp, do đó khi Liên đoàn lao động quận lên kế hoạch cấp thẻ ưu đãi cho đoàn viên công đoàn thì đã có 13 doanh nghiệp đồng hành với tổ chức công đoàn.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ giảm giá từ 5-50% khi đoàn viên công đoàn sở hữu thẻ ưu đãi. Khi đoàn viên có thẻ ưu đãi đến mua sản phẩm điện tử, điện lạnh của Công ty TNHH thương mại Việt Tuấn sẽ được hưởng mức giá “bán buôn” – được giảm giá từ 5-10% tùy từng sản phẩm; được giảm 5% giá thuê ôtô; giảm 50% giá các loại thẻ tập yoga.

Hãng taxi Long Biên sẽ giảm 10% giá cước cho đoàn viên có thẻ ưu đãi. Khi đoàn viên có nhu cầu sử dụng sản phẩm may mặc bán tại hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Tổng công ty May 10 (tại các tỉnh thành trên cả nước) sẽ được giảm giá 5%. Công ty cổ phần bột giặt và hóa chất Đức Giang cam kết giảm giá 10% tất cả các mặt hàng cho đoàn viên có thẻ ưu đãi…

Bà Phan Thị Thu Hằng cho biết, 13 doanh nghiệp đã ký chương trình liên kết hỗ trợ ưu đãi đoàn viên công đoàn (đợt đầu) đều là những doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm thiết yếu, liên quan đến đời sống của đoàn viên, người lao động.

Trong thời gian tới, Liên đoàn lao động quận sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, ký kết với các trường học, tạo điều kiện ưu tiên cho con đoàn viên công đoàn được gửi trẻ, học tập tại các nhà trẻ, trường học công lập, được sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao tại địa phương, khu dân cư; hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn được thuận tiện trong việc sử dụng các dịch vụ công tại địa phương như: Đăng ký hộ khẩu, thường trú, tạm trú, cấp giấy khai sinh, các hoạt động chứng thực tư pháp khác cho người lao động.

Ngoài ra, Liên đoàn lao động sẽ liên kết với các đơn vị viễn thông, điện lực giảm giá cho đoàn viên công đoàn; Liên đoàn lao động quận tiếp tục vận động các chủ nhà trọ không tăng giá điện, nước, phí dịch vụ đối với đoàn viên công đoàn thuê trọ. Đặc biệt, Liên đoàn lao động quận đã làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Hà để ký thỏa thuận liên kết hỗ trợ trong việc khám, chữa bệnh cho đoàn viên công đoàn…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trên biển gió mạnh, đất liền trở rét

Trên biển gió mạnh, đất liền trở rét

Ngày 9/10, Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên, sau đó không khí lạnh sẽ mở rộng đến Bắc Trung Bộ và một phần Trung Trung Bộ kèm mưa giông, lốc, sét.

Tin nóng

Xem nhiều nhất