Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở Syria

Duy Long

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 28/5 cho biết một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng thiết bị nổ trên tuyến đường cao tốc M4 nối 2 tỉnh Latakia và Idlib ở miền Bắc Syria.

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở Syria

Một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.  (Nguồn: AP).

Theo SOHR, thiết bị nổ được kích hoạt khi đoàn xe quân sự đi qua khu vực nông thôn Jisr al-Shughour ở ngoại ô tỉnh Idlib. Vụ nổ đã làm một binh sỹ thiệt mạng và một sỹ quan bị thương.

Trước đó, Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đua tin tuyến đường cao tốc M4 đã được mở lại một phần hôm 25/5 vừa qua nhằm phục vụ hoạt động giao thông ở Đông Bắc Syria sau 7 tháng đóng cửa.

Theo SANA, quân đội chính phủ Syria đã được triển khai dọc đường cao tốc này và tuyến M4 đã được đảm bảo an ninh từ phía biên giới Iraq xuyên qua tỉnh Hasakah tới tỉnh Aleppo ở miền Bắc Syria.

Trong khi đó, Hãng thông tấn ANHA của chính quyền người Kurd cho hay đường cao tốc trên được mở trở lại sau khi Nga đứng ra làm trung gian hòa giải giữa quân đội chính phủ Syria, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đối lập ở Syria được Ankara hậu thuẫn đã chiếm giữ một phần tuyến M4 trong một chiến dịch tấn công ở miền Bắc Syria hồi tháng 10 năm ngoái.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bà Diana Amstrong, 63 tuổi, sống tại Minnesota (Mỹ) rất tự hào khi giành được kỷ lục Guinness thế giới cho bộ móng tay có tổng chiều dài hơn 13,06m, sau 25 năm không ...

Xem nhiều nhất