Đoàn xe vận động tranh cử của cựu Tổng thống Lula da Silva bị tấn công

Theo Vietnamplus

Thủ lĩnh đảng Lao động (PT) tại Brazil ngày 27/3 cho biết một vụ nổ súng nhằm vào đoàn xe vận động tranh cử của cựu Tổng thống Lula da Silva đã xảy ra.

Đoàn xe vận động tranh cử của cựu Tổng thống Lula da Silva bị tấn công

(Nguồn: euronews.com).

Đã có 3 phát súng nổ nhằm vào đoàn xe nhưng rất may không ai bị thương vong. 

Vụ việc xảy ra khi đoàn xe đang di chuyển tại khu vực miền Nam Brazil để vận động tranh cử cho ông Lula, người đang quyết tâm trở lại nắm quyền sau cuộc bầu cử vào tháng 10 tới. Ông Lula cáo buộc những nhóm cực đoan, phátxít đã tấn công đoàn xe của ông. 

Thủ lĩnh PT Gleisi Hoffmann cho biết hai phát súng nhằm vào chiếc xe bus chở phóng viên và một phát súng nhằm vào chiếc xe khác. Ông Lula cũng có mặt trong đoàn xe buýt nói trên. 

Ông Hoffmann cho biết sẽ tiến hành điều tra để xác định đây có phải là âm mưu ám sát cựu Tổng thống Lula hay không. 

Ông Lula da Silva là nhà lãnh đạo cánh tả rất có ảnh hưởng tại Brazil. Ông từng giữ 2 nhiệm kỳ tổng thống giai đoạn 2003-2010.

Năm 2017, ông bị kết tội tham nhũng và bị kết án 9 năm rưỡi tù giam với cáo buộc nhận căn hộ hạng sang từ công ty xây dựng OAS trong vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. 

Cuộc điều tra này cũng phanh phui thêm nhiều vụ việc tham nhũng khác có liên quan tới nhiều chính trị gia cao cấp từ hầu hết các đảng phái và cả các doanh nghiệp tại Brazil. Hiện ông Lula cũng là một ứng cử viên hàng đầu cho cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 7/10 tới. 

Hôm 26/3, Tòa án Phúc thẩm Brazil đã bác đơn kháng cáo của của ông Lula da Silva liên quan đến cáo buộc ông tham nhũng và rửa tiền, khiến nhà lãnh đạo này đang phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù trong vài tuần tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất