Doanh nghiệp đòi UBND TP Đà Nẵng bồi thường 400 tỷ đồng được cấp phép đầu tư mới

Thanh Tùng

Ngày 21/11, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, đã cấp đăng ký đầu tư mới cho Nhà máy thép Dana - Ý (trên địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) sau hơn 12 năm liên tục bị đình trệ sản xuất do liên quan đến các vấn đề về môi trường dẫn đến xung đột với cư dân địa phương.

Theo giấy phép đầu tư mới, Nhà máy thép Dana Ý có tổng vốn đầu tư mới là 931,8 tỷ đồng, quy mô 500.000 tấn sản phẩm (thép cán và thép dây không luyện/năm), sẽ di dời từ Cụm công nghiệp Thanh Vinh (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) đến địa điểm mới ở đường số 3, Khu công nghiệp Hoà Khánh (quận Liên Chiểu) và dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ quý IV/2021.

Trước đó, sau khi bị ra quyết định dừng hoạt động vào cuối năm 2018, chủ đầu tư Nhà máy thép đã khởi kiện UBND TP Đà Nẵng ra tòa, yêu cầu bồi thường thiệt hại 400 tỷ đồng.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vĩnh Phúc: ‘Đất tặc’ hoành hành, lộ diện đoàn xe gắn logo ‘vua’

Vĩnh Phúc: ‘Đất tặc’ hoành hành, lộ diện đoàn xe gắn logo ‘vua’

Trong quá trình vận chuyển đất đá khai thác trái phép từ những mỏ đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, rất nhiều xe trọng tải lớn với logo “vua” lộ diện, ngang nhiên di chuyển dù có dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng không có bất kỳ sự kiểm tra, xử lí nào của cơ quan chức năng.

Xem nhiều nhất