: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:33:00 14/10/2018

Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát tiếp sức khởi nghiệp

Đúng ngày doanh nhân Việt Nam (13-10), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đại diện nhóm tác giả cuốn sách Competing with Giants, tạm dịch là Vượt lên người khổng lồ ra mắt độc giả. Ái nữ nhà Dr Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương chia sẻ với các độc giả khát vọng xây dựng doanh nghiệp Việt.

Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát tiếp sức khởi nghiệp

Vượt qua nỗi sợ

Theo khẳng định của bà Trần Uyên Phương, Tân Hiệp Phát cũng xuất phát điểm từ con số 0. Khi nhìn thấy những người khổng lồ kinh doanh trong lĩnh vực bia, nước giải khát thì gia đình bà cũng muốn xây dựng một doanh nghiệp như vậy để phục vụ người tiêu dùng trong nước. 

Chúng tôi phát triển doanh nghiệp với tôn chỉ, hôm nay hơn ngày hôm qua nhưng không bằng ngày mai”- bà Uyên Phương chia sẻ.

Cũng trả lời cho câu hỏi, làm sao để xây dựng một doanh nghiệp Việt lớn mạnh? Ông Trương Gia Bình, chủ tịch tập đoàn FPT nói: “Bạn muốn thế và bạn làm thế. Muốn không chỉ là suy nghĩ mà phải biến thành ý chí, thành hành động hàng ngày. Khi bạn bỏ qua được nỗi sợ hãi, bạn sẽ vượt qua được người khổng lồ. Bạn sẽ có thể xây dựng được những doanh nghiệp mang tự hào Việt Nam.

Cuốn sách Competing with Giants được viết bằng tiếng Anh do Tác giả - Doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng hai đồng tác giả là nhà báo Anh Jackie Horne và chuyên gia kinh tế người Mỹ John Kador đã từng ra mắt tại trụ sở Forbes (New York, Mỹ) vào hồi cuối tháng 8 vừa qua. Bà Trần Uyên Phương là người Việt Nam được Forbesbooks lựa chọn xuất bản sách, và cũng là sự kiện ra mắt sách hiếm hoi được tổ chức ngay tại trụ sở Forbes.

Cuốn Vượt lên trên người khổng lồ được đại diện Forbers book đánh giá không phải là cuốn sách về kinh doanh thông thường mà còn là cuốn sách lịch sử, văn hóa, nó truyền cảm hứng cho phụ nữ.

Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát tiếp sức khởi nghiệp - 1

Chuẩn bị gì cho khởi nghiệp

Trước khi ra mắt nhóm tác giả Vượt lên người khổng lồ, tại buổi giao lưu với gần 2000 học sinh trường THPT Minh Khai, Hà Nội với chủ đề “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời” tổ chức vào chiều ngày 12/10, bà Trần Uyên Phương cũng đã có nhiều lời khuyên dành cho giới trẻ khi muốn khởi nghiệp.

Trước các câu hỏi “Chuẩn bị gì cho khởi nghiệp”, “khi khởi nghiệp thất bại sẽ để lại những vết thương sâu, cách nào để vượt qua?” do các nam nữ học sinh đặt ra, Ái nữ của nhà họ Thanh, bà Trần Uyên Phương từng được báo giới đặt cho biệt danh “cô gái tỷ đô” đã truyền lại kinh nghiệm rằng, trong cuộc sống, nhiều người sợ đám đông, sợ người khác… điều đó đã khiến cho chúng ta không làm nữa. Đấy cũng chính là rào cản bản thân đưa đẩy đến thất bại.

“Nhưng Thất bại – đứng dậy – đi tiếp”, bà Trần Uyên Phương đưa ra lời khuyên.

Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát tiếp sức khởi nghiệp - 2

Bà Phương sau khi dẫn lại câu chuyện Thanh Vũ, cụ thể, Thanh Vũ đã băng qua sa mạc Acatama với quãng đường 250km, trong đó chặng đường trên mặt biển với độ cao 3.500m (cao hơn đỉnh Fanxipan) và tự mang theo đồ dùng cá nhân, thức ăn, nước uống, cô trở thành người Việt Nam đầu tiên vượt qua sa mạc khắc nghiệt đó.

Tôi nghĩ tới Thanh Vũ, người từng chia sẻ với tôi cảm giác chạy 200 cây số, mà đến cây số 199 toàn thân đau nhức cảm giác không thể hoàn thành. Nhưng như các bạn đã biết, kết quả cô đã chinh phục tới 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới, với hành trình hàng nghìn kilomet và chắc chắn chưa dừng lại”.

Trước khi được nhìn nhận là một trong những người nắm vai trò chủ chốt tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Trần Uyên Phương đã làm nhiều vị trí khác nhau trong 15 năm làm việc tại Tân Hiệp Phát. Chính ái nữ nhà họ Thanh cũng đã đưa ra rất nhiều lời khuyên rằng, trước khi muốn khởi nghiệp, các bạn trẻ nên làm vị trí tại một công ty lớn để có thể học hỏi kinh nghiệm và tích lũy kiến thức. Và hãy suy nghĩ mình làm chủ khi còn là một nhân viên. Nếu không có kinh nghiệm về ngành nghề mình muốn khởi nghiệp thì chúng ta không thể quản lý doanh nghiệp. Và khi càng có nhiều trải nghiệm thì chúng ta càng cảm thấy mình biết rất ít.