: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:48:00 - Thứ tư, 28/11/2018

Chủ nợ biểu quyết cho Công ty vàng Bồng Miêu phá sản

Việc đề nghị tuyên bố phá sản công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu chiếm số phiếu biểu quyết với tỉ lệ 80,7% (14/24 chủ nợ). 

Chủ nợ biểu quyết cho Công ty vàng Bồng Miêu phá sản

Các chủ nợ biểu quyết đồng ý công ty vàng Bồng Miêu phá sản.

Ngày 28/11, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị chủ nợ công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu lần thứ nhất. 

Hội nghị này, có nhiều chủ nợ của công ty vàng Bồng Miêu tham dự nhưng đại diện hợp pháp của công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu lại không có mặt.
 
Tại đây, quản tài viên cho doanh nghiệp theo đề cử của tòa án đã báo cáo về thực trạng tài chính, tình hình kinh doanh, doanh sách chủ nợ của công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu tại thời điểm mở thủ tục phá sản. 

Cụ thể, trong những năm qua tình hình kinh doanh của công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu gặp nhiều khó khăn, nợ thuế, bảo hiểm xã hội, nợ nhà cung cấp và không xuất khẩu được vàng nên công ty đã tạm dừng hoạt động. 
Bên cạnh đó, giấy phép khai thác khoáng sản vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) của công ty này đã hết hạn từ năm 2016 và công ty cũng hết hạn thuê đất. Ngoài ra, tổng tài sản của công ty là khoảng 302 tỷ đồng, tổng nợ phải trả là khoảng 1.265 tỷ đồng.

Chủ nợ biểu quyết cho Công ty vàng Bồng Miêu phá sản

Địa điểm nơi TNHH khai thác vàng Bồng Miêu.

Tại hội nghị, nhiều chủ nợ của công ty trên muốn nghe phương án nếu sau khi phá sản thì công ty phải giải quyết số nợ cho các chủ nợ như thế nào, ai đứng ra trả nợ bởi họ muốn thu lại khoảng nợ. Một số ý kiến muốn công ty phải phục hồi sản xuất kinh doanh để có tiền trả nợ.  

Bên cạnh đó, các chủ nợ của công ty này đã tham gia biểu quyết về 3 vấn đề: Một là đề nghị đình chỉ giải quyết yêu cầu mở thủ tục phá sản vì công ty không mất khả năng thanh toán, hai là đề nghị áp dụng biện pháp phục hồi hoạt động kinh doanh của công ty và cuối cùng là đề nghị tuyên bố phá sản.

Theo kết quả, việc đề nghị tuyên bố phá sản công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu chiếm số phiếu biểu quyết với tỉ lệ 80,7% (14/24 chủ nợ). Với kết quả này, hội nghị chủ nợ đã thông qua nghị quyết với phương án phá sản đối với doanh nghiệp này.

 Nghĩa Sơn - Chí Đại