: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:20:27 15/03/2019

Nguyên Phó Thủ tướng Đức về quê hương hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Ngày 15/3, TS Phillipp Roesler, cựu Phó Thủ tướng Đức gốc Việt được VinaCaptial mời về làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Venture. Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào công nghệ của VinaCapital. 

Nguyên Phó Thủ tướng Đức về quê hương hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Tiến sĩ Phillipp Roesler.

Nhiệm vụ chính của ông Roesler là tham vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước kết nối với nhà đầu tư và đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

TS Philipp Roesler sinh ra ở Sóc Trăng, được một gia đình quân nhân Đức nhận nuôi từ khi 9 tháng tuổi. Ông là Bộ trưởng trẻ nhất (Bộ Y tế) trong chính quyền liên bang Đức và là người gốc Việt đầu tiên trở thành Bộ trưởng một quốc gia ở châu Âu vào năm 2009. Đến năm 2011, ông được bầu làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ.

Sau khi rời chính trường, ông Philipp đã tham gia Ban Điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Tổng giám đốc quỹ từ thiện HCCF…

Về kinh doanh, ông Philipp tham gia quản lý High-tech Grunderfonds, đơn vị hợp tác công tư quản lý gần 3 tỷ EUR và ra mắt thành công hơn 500 công ty công nghệ cao. 

Ông cũng tham vấn cho Founder’s Fund, quỹ đầu tư nổi tiếng khi tham gia vào các công ty SpaceX, Uber, PayPal...

Nguyên Phó Thủ tướng Đức về quê hương hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp - 1

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi lễ công bố, ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho rằng, với kinh nghiệm và tầm nhìn độc đáo, Tiến sĩ Philipp Roesler sẽ đóng góp thiết thực vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như cố vấn cho các công ty được VinaCapital đầu tư vào.

Ông Phillipp Roesler chia sẻ, ông rất hào hứng khi làm việc với VinaCapital vì được quay về nguồn cội của mình để hỗ trợ cho các bạn trẻ startup. Ông tin rằng Việt Nam có rất nhiều startup đầy tiềm năng, cộng thêm sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ thì đây là thời điểm để các startup Việt vươn ra thế giới.

Quốc Định