Độc đáo ngôi làng không nhà nào có cửa

Bảo Quỳnh

Làng Shani Shingnapur với khoảng 200 hộ dân ở quận Ahmednagar, bang Maharashtra (Ấn Độ) là một địa điểm hành hương của nhiều tín đồ đạo Hindu.

Độc đáo ngôi làng không nhà nào có cửa - Ảnh 1

Những ngôi nhà ở đây không lắp cửa, luôn chào đón khách và người hành hương. Vì sao vậy? Người làng tin rằng nếu có ai không trung thực hoặc muốn ăn cắp, người đó sẽ không thể thoát khỏi sự trừng phạt của thần Shani và sẽ chịu hậu quả về hành động của mình. Khi được thần thánh bảo vệ, thì không cần lo lắng về việc lắp cửa khóa.

Chính vì thế mà mỗi ngày có tới hơn 40.000 du khách ghé thăm, nhưng mọi sự vẫn bình yên.

Thạt đặc biệt là không chỉ nhà dân mà các cơ sở dân sự, từ khách sạn đến đồn cảnh sát và ngân hàng cũng không lắp cửa, không khóa. Trong nhiều năm, làng Shani Shingnapur cũng không có đồn cảnh sát.

Chỉ mãi tới năm 2015, đồn cảnh sát của làng Sonai gần đó đã được chuyển đến Shani Shingnapur để kiểm soát an ninh vì sự gia tăng số lượng người hành hương trong mùa cao điểm. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...
Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.

Tin nóng

Xem nhiều nhất