Đổi chủ chưa đổi vận, Ocean Group vẫn lỗ gần 60 tỷ trong 6 tháng đầu năm

Quang Thành

Ocean Group tiếp tục ghi nhận lỗ gần 60 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022, nâng lỗ lũy kế lên tới 2.760,4 tỷ đồng.

Ocean Group báo lỗ 59,21 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022. Ảnh minh họa
Ocean Group báo lỗ 59,21 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022. Ảnh minh họa.

Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, MCK: OGC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022 với doanh thu thuần 154 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, do hoạt động cốt lõi âm, doanh thu tài chính giảm và lợi nhuận khác cũng giảm khiến lợi nhuận sau thuế lỗ 20,92 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi 41,87 tỷ đồng.

Lũy kế trong 6 tháng đầu năm 2022, Ocean Group ghi nhận doanh thu đạt 256,81 tỷ đồng, tăng 16,6% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế lỗ 59,21 tỷ đồng so với cùng kỳ lãi 16,29 tỷ đồng. Việc tiếp tục ghi lỗ trong 6 tháng đầu năm 2022, khiến Ocean Group nâng tổng lỗ lũy kế lên tới 2.760,4 tỷ đồng, bằng 92% vốn điều lệ.

Trong năm 2022, OGC đặt chỉ tiêu đạt 937 tỷ đồng doanh thu và 18 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, sau nửa năm đầu, công ty mới chỉ hoàn thành 27% kế hoạch doanh thu và còn cách xa mục tiêu lợi nhuận năm.

Nguyên nhân hoạt động kém hiệu quả của OGC chủ yếu vẫn do chi phí hoạt động quá lớn trong khi không còn ghi nhận lợi nhuận khác đột biến từ việc thanh lý tài sản cũng như các khoản đầu tư.

Phía Ocean Group cũng cho biết kết quả chênh lệch lợi nhuận giữa 2 kỳ so sánh kể trên chủ yếu là do việc ghi nhận kết quả giải quyết tranh chấp liên quan đến các giao dịch phát sinh trước đây của doanh nghiệp.

Trong phiên họp cổ đông, hầu hết thành viên HĐQT, Ban kiểm soát đương nhiệm của Ocean Group đã từ nhiệm với lý do cá nhân. Thay vào đó, các cá nhân mới được bổ nhiệm thay thế đều là người của IDS Equity Holdings.

Nhóm cổ đông IDS Equity Holdings cũng đã tiếp quản cả Công ty CP Khách sạn Dịch vụ OCH (công ty con) và đổi tên thành One Capital Hospitality.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người tiêu dùng ngóng hàng hóa giảm giá

Người tiêu dùng ngóng hàng hóa giảm giá

Giá xăng, dầu giảm liên tục trong thời gian gần đây, dù vậy giá cước của nhiều hãng vận tải vẫn giữ mức cao. Bên cạnh đó, các mặt hàng tiêu dùng vẫn đắt đỏ khiến ...
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Gỡ khó cho doanh nghiệp nhập khẩu

Gỡ khó cho doanh nghiệp nhập khẩu

Ngày 23/9, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp (DN) nhằm tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Tin nóng

Tăng lãi suất để hóa giải những cú sốc

Tăng lãi suất để hóa giải những cú sốc

Ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm phần trăm, lên biên độ 3% - 3,25%, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam cũng đã tăng lãi suất điều hành.

Xem nhiều nhất