Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp trong giai đoạn hiện nay

Nguyễn Quốc

Ngày 28/10, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Tọa đàm khoa học “Thực trạng tổ chức và hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế trong giai đoạn hiện nay”.

Quang cảnh buổi tọa đàm.
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Thời gian qua, nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận không ngừng được đổi mới. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, thực hiện dân chủ, xây dựng đồng thuận xã hội được tăng cường. Công tác Mặt trận ngày càng đi vào các lĩnh vực, nội dung hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở và địa bàn dân cư với những phương thức hoạt động đề cao tính chủ động, linh hoạt của cơ sở. Vai trò của các tổ chức tư vấn, cộng tác viên của MTTQ Việt Nam ngày càng được coi trọng…

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung, trong đó trọng tâm là làm rõ sự cần thiết phải hoàn thiện tổ chức bộ máy, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; phân tích thực trạng tổ chức và hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thời gian qua; đề xuất các giải pháp, kiến nghị cụ thể nhằm tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ của Uỷ ban MTTQ Việt nam, cơ quan Mặt trận chuyên trách và các tổ chức tư vấn của Mặt trận…

Ngoài ra, buổi tọa đàm còn là dịp để Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam có thêm cơ sở thực tiễn đánh giá một cách đầy đủ hơn thực trạng tổ chức và hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thời gian qua. Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp và đề xuất với Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam có các biện pháp, chương trình hành động cụ thể. Đồng thời, kiến nghị Đảng, Nhà nước ban hành các chủ trương, chính sách, pháp luật nhằm tiếp tục đổi mới, hoàn thiện tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ và những năm tiếp theo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chung tay đẩy lùi nạn tảo hôn

Chung tay đẩy lùi nạn tảo hôn

Tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh các biện pháp, nâng cao hiệu quả, góp phần ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống một cách triệt để nhất.

Tin nóng

Xem nhiều nhất