Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang phòng dịch Covid-19

Đây là hoạt động vừa được Đoàn thanh niên Trường ĐH Thái Bình phối hợp với Đoàn thanh niên xã Phương Công, huyện Tiền Hải (Thái Bình) tổ chức.

Theo đó, tại điểm họp của xã, người dân địa phương thu gom, mang rác thải nhựa (túi nilon, chai, lọ nhựa...) đến đổi sẽ được lấy lại khẩu trang phục vụ phòng chống dịch Covid-19; túi đựng làm bằng giấy thân thiện với môi trường (tổng cộng 500 khẩu trang, 200 túi giấy do Đoàn thanh niên vận động ủng hộ).

Theo anh Tạ Quang Huy, Bí thư Đoàn xã Phương Công, hoạt động trên được tổ chức hướng đến mục đích chung sức phòng chống chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; giúp người dân địa phương có phươn tiện phòng chống dịch đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của rác thải nhựa, từ đó hạn chế sử dụng, không xả thải bừa bãi ra môi trường. Số rác thải nhựa thu được sẽ được Đoàn xã mang bán, gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương...            

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Từ đầu năm 2020 đến nay, Mặt trận các cấp tỉnh Thanh Hoá đã tập trung bám sát cơ sở, hướng về khu dân cư, tổ chức triển khai các phong trào, các cuộc vận động đạt ...
Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Qua 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện biên giới Sốp Cộp (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Xem nhiều nhất