Đôi tình nhân nghiện ma túy cùng nhau đi cướp giật tài sản

Theo Tienphong

Nghiện ngập và sống chung với nhau như vợ chồng, cặp tình nhân rủ nhau đi cướp giật điện thoại để tiêu xài và mua ma túy…


Cặp đôi Chiến - Tuyết trước vành móng ngựa.

Ngày 12/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Đỗ Quyết Chiến (SN 1993) án 5 năm tù, Trần Thị Tuyết (SN 1995, cùng ở Ứng Hòa, Hà Nội) 3 năm tù cùng về tội cướp giật tài sản.

Diễn biến tại tòa cho thấy, chiều 21/12/2016, lực lượng công an Hà Nội tổ chức tuần tra tại quận Hai Bà Trưng thì phát hiện Chiến và Tuyết vào một cửa hàng điện thoại với những dấu hiệu khả nghi nên tiến hành kiểm tra.

Tại đây, lực lượng công an thu giữ 1 chiếc điện thoại di động của Tuyết. Thiếu nữ này cũng không không chứng minh được nguồn gốc tài sản. Tại cơ quan công an, cặp tình nhân thừa nhận vừa cướp giật chiếc điện thoại trên vào trưa cùng ngày, đang định mang đi bán thì bị bắt giữ.

Ngoài ra, cả 2 khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp giật tài sản khác. Chúng thường chọn những nơi vắng vẻ và các nạn nhân là nữ giới, đi xe đạp…

Tại tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra và cho biết đi cướp giật nhằm lấy tiền chi tiêu và mua ma túy về sử dụng. Riêng Chiến, đối tượng này từng bị tòa án quận Ba Đình (Hà Nội) xử phạt 26 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra tù năm 2014. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất