Đối tượng đâm hai vợ chồng nguyên Giám đốc Sở Xây dựng là kẻ nghiện game, cờ bạc

Trung Hiếu

Do nghiện game cùng nợ nần cờ bạc không có khả năng chi trả, đối tượng Phan Chí Thiện đã tìm cách đột nhập vào nhà nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Trà Vinh để cướp tài sản.

Sáng 27/10, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo thông tin vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại ấp Long Bình, phường 4, TP Trà Vinh.

Theo đó, vào 20h30 ngày 24/10, tại nhà số 115A, ấp Long Bình, ông D.T. (65 tuổi) cùng vợ là P.T.S. (65 tuổi) ngồi xem tivi tại nhà thì nghe tiếng chó sủa. Ông T. bước ra ngoài thì phát hiện có người lạ từ hàng rào nhảy vào trong sân. Người này chạy thẳng vào nhà và lên lầu. 

Sau khi bị phát hiện, đối tượng Thiện đã dùng dao đâm nhiều nhát bà S. và uy hiếp buộc gia chủ đưa tài sản, sau đó đi ra khỏi nhà. 

Tang vật của nghi phạm tại hiện trường. Ảnh: Công an Trà Vinh.
Tang vật của nghi phạm tại hiện trường. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Trà Vinh đã tích cực truy vết, khám nghiệm hiện trường.

Chỉ sau hơn 1 ngày, công an tỉnh Trà Vinh đã bắt giữ khẩn cấp nghi phạm Phan Chí Thiện.

Đối tượng Phan Chí Thiện.
Đối tượng Phan Chí Thiện.

Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết nghi phạm Thiện bị nghiện game, do nợ nần cờ bạc nên đã mua con dao bấm để đi cướp tài sản.

Thiện vay nóng bên ngoài khoảng 100 triệu đồng, mất khả năng chi trả nên thực hiện hành vi phạm tội để lấy tiền trả nợ.

Nếu bắt Thiện trễ thì rất có thể đối tượng này sẽ tự sát vì sau khi bị bắt, gã đã thực hiện hành vi này nhưng không thành.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10

Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Giảm 20-50% một số loại phí kinh doanh vận tải; Bãi bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô; Điều chỉnh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất