Đội tuyển Thái Lan bổ nhiệm HLV làm việc ở World Cup 2018

Theo Dantri

Tờ Siam Sports đưa tin Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Thái Lan đã chốt xong HLV trưởng, đó là HLV Akira Nishino, người đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018.

Như đã biết, sau thất bại ở King’s Cup, LĐBĐ Thái Lan đã quyết định sa thải HLV Sirisak Yodyardthai. Trong thời gian qua, những quan chức của bóng đá Thái Lan đã gấp rút bổ nhiệm HLV mới trong bối cảnh vòng loại World Cup 2022 đang tới gần.

Đội tuyển Thái Lan bổ nhiệm HLV làm việc ở World Cup 2018
Những hình ảnh đầu tiên của HLV Akira Nishino trên đất Thái Lan.

Có vẻ như, người Thái đã chốt xong người đảm nhiệm “ghế nóng”. Theo nguồn tin uy tín từ tờ Siam Sports, LĐBĐ Thái Lan đã chốt xong hợp đồng với HLV người Nhật Bản, Akira Nishino. Thậm chí, tờ báo này còn đăng tải những hình ảnh đầu tiên của ông Akira Nishino khi tới Thái Lan để ký hợp đồng.

Dù hai bên chưa công bố cụ thể hợp đồng nhưng theo tờ Siam Sports, LĐBĐ Thái Lan đã phải trả cho HLV Akira Nishino mức lương vào khoảng 630.000 USD/năm (tương đương khoảng 20 triệu bath/năm). Đây là mức lương không cao hơn so với những HLV nước ngoài từng làm việc ở Thái Lan trước đây.

Thực tế, HLV Akira Nishino không phải là cái tên xa lạ. Ông đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018 và gặt hái được thành công. Với tài cầm quân của ông, đội tuyển xứ Mặt trời mọc đã vượt qua vòng bảng và suýt gây địa chấn trước Bỉ ở vòng 1/8 (thua 2-3 khi dẫn trước 2-0).

Có chi tiết đáng chú ý, sau World Cup 2018, HLV Akira Nishino đã từ chối gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Nhật Bản dù được chào mời mức lương 1,8 triệu USD/năm.

Đội tuyển Thái Lan bổ nhiệm HLV làm việc ở World Cup 2018 - 1
Những hình ảnh đầu tiên của HLV Akira Nishino trên đất Thái Lan.

Với việc bổ nhiệm HLV Akira Nishino, LĐBĐ Thái Lan có tham vọng sẽ giúp đội tuyển trở lại sau thời gian chìm trong thất vọng, đặc biệt là sau khi thua đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup.

Cách đây không lâu, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung cho biết: “Tôi đang muốn tìm một HLV có thể đưa đội tuyển Thái Lan trở thành nhà vô địch Đông Nam Á. Sau đó, chúng tôi muốn hướng tới giải đấu cấp độ châu lục và xa hơn là World Cup.

Tuy nhiên, lúc này, tôi vẫn chưa chọn được người phù hợp. Đôi khi đây là công việc vô cùng khó khăn. Có những người có kinh nghiệm làm việc ở CLB nhưng chưa chắc tốt với ĐTQG và ngược lại. Do đó, chúng tôi cần xem xét kỹ lưỡng”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất