Đội tuyển Việt Nam có thể vô hiệu hoá những điểm mạnh của Malaysia

Theo Dân trí

Malaysia đặt rất nhiều kỳ vọng ở các cầu thủ nhập tịch và lối chơi tấn công biên do các cầu thủ này mang lại, nhưng đội tuyển Việt Nam có thể triệt tiêu các điểm mạnh của đối thủ, nếu như chúng ta có lực lượng tốt nhất cho trận đấu với đội bóng xứ Mã.

3/4 cầu thủ nhập tịch hiện có của đội tuyển Malaysia là những người có sở trường đá ở 2 cánh. Đó là hậu vệ cánh phải Matthew Davies (người gốc Australia), hậu vệ cánh trái Corbin-Ong (gốc Anh) và tiền vệ cánh trái Mahamadou Sumareh (gốc Gambia).

Chính vì thế, tấn công biên là một trong những điểm mạnh nhất của Malaysia trong thời gian gần đây, dựa trên năng lực của chính các cầu thủ nhập tịch mà đội bóng đất Mã đang sử dụng.

Hầu hết các bàn thắng của Malaysia trong 2 trận gần nhất của họ, tại vòng loại World Cup 2022, gặp Indonesia và UAE đều đến từ các đợt tấn công biên, phần nào phản ánh trọng tâm lối chơi mà đội bóng đất Mã thường áp dụng.

Đội tuyển Việt Nam có thể vô hiệu hoá những điểm mạnh của Malaysia

Trọng Hoàng không xa lạ và cũng không ngán các cầu thủ tấn công biên của Malaysia.

Dù vậy, đội tuyển Việt Nam có thể không ngán lối đá nêu trên của các cầu thủ Malaysia, trong trường hợp chúng ta có lực lượng tốt nhất, cho trận đấu với đối thủ này vào ngày 10/10 tới đây.

Đơn giản bởi vì đội tuyển Việt Nam cũng có những cầu thủ phòng ngự ở 2 cánh rất tốt. Ở cánh trái, Đoàn Văn Hậu là một trong những hậu vệ trái hay nhất Đông Nam Á. Cầu thủ này tiếp tục được sang châu Âu thi đấu cho CLB SC Heerenveen (Hà Lan), nên kinh nghiệm càng tăng thêm.

Chính vì vậy, nếu Đoàn Văn Hậu có được thể lực tốt, đồng thời không bị phân tâm bởi khoảng thời gian đầu tìm cách hoà nhập với đội bóng mới tại Hà Lan, anh đủ sức ngăn chặn các pha chồng cánh, có sự tham gia của Matthew Davies bên phía Malaysia.

Tương tự như thế, đặt trường hợp hậu vệ phải Nguyễn Trọng Hoàng của đội tuyển Việt Nam đạt trạng thái sung sức nhất. Chí ít là Trọng Hoàng khoẻ hơn so với chính anh ở trận đấu với Thái Lan hồi đầu tháng 9, cầu thủ đang khoác áo CLB Viettel không ngán khi phải đua tốc độ và va chạm với cầu thủ nhập tịch Mahamadou Sumareh của Malaysia.

Cần biết rằng Trọng Hoàng là dạng cầu thủ chơi sẵn sàng va chạm khi cần thiết, không thiếu tốc độ trong các pha tham gia tấn công lẫn tham gia phòng ngự ở biên.

Kinh nghiệm cũng là một điểm mạnh nữa của hậu vệ phải ở đội tuyển Việt Nam, giúp anh luôn có những phương án khôn ngoan nhất trong các pha xử lý bóng và tranh chấp.

Một trong những điểm mạnh khác của đội bóng xứ Mã đó là tốc độ và thể lực trong lối chơi giàu tính cơ bắp. Nhưng hiện tại đội tuyển Việt Nam không ngán lối chơi này. Thể hình của các cầu thủ Việt Nam thời gian gần đây có sự cải thiện đáng kể, thể lực cũng được nâng lên, nên chúng ta không còn ngán các đội chơi thiên về cơ bắp.

Ngược lại, kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam hơn đối phương, nên hứa hẹn tính đột biến trong lối chơi của chúng ta cao hơn. Và đấy có thể là điểm khác biệt giữa đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo so với Malaysia, trong ít ngày tới!

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

VPF: Chờ vượt khó!

VPF: Chờ vượt khó!

Sau Đại hội đồng cổ đông vừa tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra mắt bộ máy mới với một số thay đổi quan trọng. Sự thay ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất