Đón Tết vui tươi, đầm ấm nhưng không được lơ là phòng chống dịch

Quốc Trung

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị TP Cần Thơ tổ chức cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trong không khí vui tươi, đầm ấm nhưng tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19.

Chiều 5/2, tới thăm và tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân An, TP Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, nhiệm vụ hàng đầu của cấp ủy, chính quyền, MTTQ là tuyên truyền, vận động để bà con nâng cao hiểu biết, nhận thức và phát huy trách nhiệm của mọi người, mọi nhà. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp Tết đến Xuân về.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp Tết đến Xuân về.

Cùng tham gia với đoàn có ông Phạm Gia Túc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội Chính Trung ương; ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường...

Trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân An, nhân dịp Tết đến, xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi tới bà con lời chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và cùng hòa chung với nhân dân cả nước đón chào Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 trong không khí ấm áp, đoàn kết.

Thông tin với bà con về những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm 2020 và niềm vui mừng, phấn khởi của đồng bào, chiến sỹ cả nước về thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, năm 2020 đất nước phải đối mặt với thiên tai, dịch bệnh, lũ lụt nhưng với quyết tâm cao, sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật.

Phát triển kinh tế - xã hội được đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả cụ thể, được nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao. Các hoạt động đối ngoại hiệu quả, góp phần tích cực củng cố vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi tặng quà.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi tặng quà.

Bên cạnh đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên; việc chăm lo cho hộ nghèo và gia đình chính sách đã nhận được sự quan tâm, sự sẻ chia của rất nhiều nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên cả nước, từ đó giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững và góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước.

“Những kết quả này đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, ngay sau thành công của Đại hội, cả hệ thống chính trị lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng đại của đất nước là tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sự kiện chính trị quan trọng, nhằm tiếp tục góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chúc mừng những kết quả đạt được của thành phố trong năm qua và những kết quả đáng khích lệ của phường Tân An trong năm 2020, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn cần có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa chăm lo cho hộ nghèo và gia đình chính sách để mọi người, mọi nhà được đón Tết trong không khí đầm ấm, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Nhắc tới những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong những ngày qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, nhiệm vụ hàng đầu của cấp ủy, chính quyền, MTTQ là tuyên truyền, vận động để bà con nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của mọi người, mọi nhà, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, để mọi người thực hiện nghiêm chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước và các hướng dẫn của ngành Y tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Ngoài ra Chủ tịch Trần Thanh Mẫn còn đến thăm hỏi, chúc Tết gia đình ông Huỳnh Cương, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội sinh sống ở phường An Cư, quận Ninh Kiều.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết gia đình ông Huỳnh Cương.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết gia đình ông Huỳnh Cương.

Chiều cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn trong năm 2020 và công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thành phố đạt được trong năm 2020, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị trong năm 2021, Đảng bộ, chính quyền TP Cần Thơ cần tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Từ đó, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết đối với nhân dân trong toàn tỉnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn động viên TP Cần Thơ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn động viên TP Cần Thơ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển.

Chia sẻ về những khó khăn khi kinh tế đất nước còn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, TP Cần Thơ cần có kế hoạch cụ thể để vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo cho đời sống của nhân dân.

“Trước mắt cần đảm bảo an toàn cho nhân dân thành phố vui xuân đón Tết trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Phấn đấu kết thúc quý I-2021, thành phố không có ca lây nhiễm cCovid-19 nào trong cộng đồng. Đặc biệt, cấp ủy, chính quyền và các ngành, các cấp cần chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để Tết đến mọi người, mọi nhà”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lưu ý.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Ngoài các vụ án đã được cơ quan chức năng khởi tố, Thanh tra TPHCM còn phát hiện một số cơ quan, đơn vị tại TPHCM tồn tại không ít hạn chế, bất cập trong quản lý tài ...
Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Với phương châm chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực huy động nguồn ...

Tin nóng

Hà Giang: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hà Giang: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 6/6, tại tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và Công an tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/Ctr-BCA-MTTW giữa Bộ Công an với Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2013-2023. Ông Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dự và phát biểu tại Hội nghị.

Xem nhiều nhất