Đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào do Mặt trận phát động

Quốc Trung

Đây là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tới thăm và chúc mừng Giám mục Tri Bửu Thiên, Giáo phận Cần Thơ vào chiều 14/12 nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019 và chào đón năm mới 2020.

Đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào do Mặt trận phát động

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi Giám mục Tri Bửu Thiên.

Cùng tham gia với đoàn có ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Trường thực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, ông Tống Văn Nhịn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ; đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ.

Trong không khí ấm áp mùa Giáng sinh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi tới Giám mục, các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo trong Giáo phận đón mừng một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi, hạnh phúc và tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự phát triển của đất nước.

Thông báo với Giám mục về tình hình kinh tế, xã hội đất nước trong năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, năm qua, mặc dù đất nước còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các cấp, ngành, đất nước đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại và hội nhập quốc tế, năng lực cạnh tranh quốc gia, vị thế của đất nước trên trường quốc tế được nâng lên.

Đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào do Mặt trận phát động - 1

Đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào do Mặt trận phát động - 2

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà, hoa chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Cần Thơ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: “Có được kết quả này là nhờ vào nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo cả nước nói chung và đồng bào Công giáo tại Giáo phận Cần Thơ nói riêng”.

Trân trọng gửi lời cảm ơn tới Giám mục Tri Bửu Thiên đã tạo điều kiện cho các linh mục, tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và tham gia hoạt động trong các tổ chức xã hội, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, đồng bào Công giáo đã luôn hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận phát động.

Đặc biệt là vai trò của đồng bào Công giáo đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nhiều cách làm, nhiều mô hình sáng tạo và là điển hình cho đồng bào công giáo cả nước cùng học tập. Từ đó tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp, nâng cao sản lượng nông sản xuất khẩu, đời sống vật chất, tinh thần của bà con được nâng lên, an sinh - xã hội được đảm bảo.

Đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào do Mặt trận phát động - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc Giáo phận Cần Thơ đón mừng một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, với uy tín, vị trí và vai trò của mình, Giám mục tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; tạo điều kiện cho bà con tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, cùng đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Năm 2020 là năm gắn với nhiều lễ kỷ niệm và sự kiện trọng đại của đất nước Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Giáo phận với tư cách một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng, chào mừng các ngày lễ lớn và tham gia góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp; đồng thời hưởng ứng, tích cực tham gia thực hiện các Chương trình hành động do Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra.

Đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào do Mặt trận phát động - 4

Giám mục Tri Bửu Thiên cảm ơn những tình cảm của Mặt trận dành cho Giáo phận.

Vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đặc biệt là những tình cảm của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dành cho Giáo phận, Giám mục Tri Bửu Thiên khẳng định, với uy tín, vị trí của mình sẽ tiếp tục vận động đồng bào công giáo đồng hành cùng dân tộc trong xây dựng và phát triển đất nước, đưa đất nước hoàn thành mọi chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng đã đề ra.

Giáo phận Cần Thơ được tách ra từ Giáo phận Nam Vang (Campuchia) vào năm 1960. Với diện tích rộng 13.257 km2, bao gồm ranh giới hành chính các tỉnh: Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và TP Cần Thơ.

Hiện nay, Giáo phận có tổng số giáo dân khoảng hơn 200.000 tín đồ, số Linh mục là hơn 252 vị, có 139 Giáo xứ, 5 Giáo họ, 19 Giáo điểm. Giáo phận được chia thành 7 Giáo hạt, Giáo phận Cần Thơ nằm trong Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào do Mặt trận phát động - 5

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với Giám mục Tri Bửu Thiên.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đổi lá chuối lấy gói xôi

Đổi lá chuối lấy gói xôi

Thông qua mô hình “Đổi lá lấy xôi” ngoài việc giúp các em nhỏ có những bữa ăn sáng trước khi đến lớp, còn nâng cao ý thức cho học sinh về việc sử dụng các vật dụng ...

Xem nhiều nhất