Động đất 7,3 độ ở Indonesia, cảnh báo sóng thần nguy hiểm

H.A

Ngày 14/12, một trận động đất 7,3 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi Indonesia. Trận động đất xảy ra cách thị trấn Maumere, đảo Flores 91 km về phía Bắc, ở độ sâu 18,5 km lúc 11h20 (10h20 giờ Hà Nội).

Động đất 7,3 độ ở Indonesia, cảnh báo sóng thần nguy hiểm

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết, sóng thần nguy hiểm có thể xảy ra đối với các bờ biển nằm trong phạm vi 1.000 km tính từ tâm chấn.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), khả năng xảy ra thương vong thấp, song lưu ý "các trận động đất gần đây ở khu vực này đã gây ra nguy cơ thứ cấp như sóng thần và lở đất, có thể gây thiệt hại".

Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất và phun trào núi lửa do nằm trên "vành đai lửa" Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất