Động đất mạnh 7,7 độ rung chuyển miền Tây Mexico

B.Phúc (tổng hợp)

Theo tin tức cập nhật, 2 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong trận động đất mạnh ở Mexico trưa 19/9 giờ địa phương (tức rạng sáng 20/9 giờ Hà Nội). Ngoài ra, hơn 200 tòa nhà đã bị hư hại.

Một ngôi nhà đổ sập do động đất tại bang Colima, Mexico ngày 19/9. (Ảnh: AFP/TTXVN).
Một ngôi nhà đổ sập do động đất tại bang Colima, Mexico ngày 19/9. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo TTXVN, người đứng đầu cơ quan dân phòng Mexico, bà Laura Velazquez cho biết động đất với độ lớn 7,7 đã làm rung chuyển miền Tây nước này vứoi hầu hết thiệt hại tập trung ở bang Colima và Michoacan. Cơ quan này đã ban bố cảnh báo sóng thần. Sau động đất đã xảy ra 76 dư chấn đến thời điểm hiện tại.

Các bang Aguascalientes, Colima, Guerrero, Jalisco và Morelos đã quyết định tạm đóng cửa trường học ngày 20/9 để tiến hành ra soát cơ sở hạ tầng trường học.

Mexico nằm trong khu vực địa chấn cao, với sự tương tác của 5 mảng kiến tạo gồm Bắc Mỹ, Cocos, Thái Bình Dương, Rivera và Caribe, đồng thời cũng thuộc Vành đai Lửa - vòng cung từ châu Mỹ sang châu Á, nơi tập trung tới 90% các trận động đất trên thế giới, trong đó có 8/10 trận động đất mạnh nhất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.

Xem nhiều nhất