Động đất mạnh làm rung chuyển đảo Crete của Hy Lạp

B.Phúc (tổng hợp)

Hy Lạp nằm trên tầng địa chất có nhiều đoạn đứt gãy nên thường xuyên hứng chịu các trận động đất.

Ảnh minh họa. (Nguồn: jagran.com).
Ảnh minh họa. (Nguồn: jagran.com).

Theo TTXVN, ngày 3/9, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển đảo Crete của Hy Lạp. Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) cho biết tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 2 km. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại do trận động đất gây ra.

Đảo Crete là một trong số nhiều đảo của Hy Lạp nằm bên bờ Địa Trung Hải và có diện tích khoảng 8.260 km2. Dân số hòn đảo khoảng 600.000 người. Hy Lạp nằm trên tầng địa chất có nhiều đoạn đứt gãy nên thường xuyên hứng chịu các trận động đất. Hồi tháng 10/2020, một trận động đất có độ lớn 7 xảy ra trên biển Aegean giữa đảo Samos của Hy Lạp và thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 114 người thiệt mạng và 1.000 người bị thương.

Cùng ngày, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 6,1 cũng đã làm rung chuyển khu vực cách vùngKandrian của Papua New Guinea 111 km về phía Tây-Tây Bắc.

Theo USGS, trận động đất xảy ra vào 22h39' tối 2/9 theo giờ GMT (5h39' sáng 3/9 theo giờ Việt Nam). Tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 126,89 km, bước đầu được xác định ở 5,6539 độ vĩ Nam và 148,7029 độ kinh Đông. Hiện chưa có thông báo về thiệt hại và thương vong do trận động đất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại sau dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất