Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: Số người chết tăng lên 35

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết, số người chết trong trận động đất mạnh ở tỉnh Izmir, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 35.

Ông Fahrettin Koca cho biết, 243 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong khi 8 người khác đang ở phòng chăm sóc đặc biệt, 3 người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ - Fahrettin Koca. Ảnh: Getty.  
Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ - Fahrettin Koca. Ảnh: Getty.  

Theo ông Fahrettin Koca, trước đó có ít nhất 885 người bị thương trong trận động đất xảy ra vào ngày 30/10. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân tại khu vực thiên tai tuân thủ nghiêm ngặt các các quy tắc liên quan đến phòng dịch Covid-19 để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Trong khi đó, 23 giờ sau trận động đất, đội cứu hộ đã cứu một bà mẹ và ba đứa con khỏi đống đổ nát. Ngoài ra, một người dân khác của Thổ Nhĩ Kỳ cũng được cứu sống sau 26 giờ xảy ra trận động đất. Các hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp tục để tiếp cận nhiều người sống sót hơn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ Darius, dài 1,29 m vẫn được xác định lớn nhất thế giới do Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận.
Con trăn khổng lồ sa lưới

Con trăn khổng lồ sa lưới

Các nhà sinh vật học tại bang Florida (Mỹ) đã bắt được con trăn Miến Điện nặng nhất tại bang này trong chương trình loại bỏ loài xâm hại.

Xem nhiều nhất