Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: Số người chết tăng lên 35

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết, số người chết trong trận động đất mạnh ở tỉnh Izmir, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 35.

Ông Fahrettin Koca cho biết, 243 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong khi 8 người khác đang ở phòng chăm sóc đặc biệt, 3 người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ - Fahrettin Koca. Ảnh: Getty.  
Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ - Fahrettin Koca. Ảnh: Getty.  

Theo ông Fahrettin Koca, trước đó có ít nhất 885 người bị thương trong trận động đất xảy ra vào ngày 30/10. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân tại khu vực thiên tai tuân thủ nghiêm ngặt các các quy tắc liên quan đến phòng dịch Covid-19 để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Trong khi đó, 23 giờ sau trận động đất, đội cứu hộ đã cứu một bà mẹ và ba đứa con khỏi đống đổ nát. Ngoài ra, một người dân khác của Thổ Nhĩ Kỳ cũng được cứu sống sau 26 giờ xảy ra trận động đất. Các hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp tục để tiếp cận nhiều người sống sót hơn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện lạ đó đây (24/1)

Chuyện lạ đó đây (24/1)

Người đàn ông “sống chui” ở sân bay 3 tháng; Trở lại với mối tình đầu sau gần 70 năm; Mất 3 năm để chứng minh mình còn sống.
EU ứng phó với Covid-19

EU ứng phó với Covid-19

Giới chính trị EU cho rằng, nếu như hết quý I-2021, Covid-19 không hạ nhiệt thì kinh tế châu Âu không còn hy vọng phục hồi trong năm.
Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu vaccine Covid-19

Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu vaccine Covid-19

Lô hàng vaccine ngừa Covid-19 Covishield thương mại đầu tiên đã được Ấn Độ chuyển tới Brazil và Marốc ngày 22/1 sau khi được Chính phủ Ấn Độ cấp giấy phép.

Xem nhiều nhất