Đồng hành cùng Chính phủ khắc phục những khó khăn của đại dịch

Tiến Đạt

Trước những khó khăn mà đại dịch Covid-19 gây ra, có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay cùng Mặt trận sẻ chia với Đảng, Nhà nước và Chính phủ, ngày 14/5, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cargill Việt Nam (lần 2) số tiền 924 triệu đồng; Viện Trí Việt ủng hộ 15 triệu đồng.

Đồng hành cùng Chính phủ khắc phục những khó khăn của đại dịch

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cargill Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn những tấm lòng đã tiếp tục sẻ chia cùng Đảng, Nhà nước trước những diễn biến khó lường của đại dịch, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, với sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, đến nay Việt Nam đã đẩy lùi được đại dịch và đang từng bước tái thiết lại sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, trước những khó khăn mà đại dịch gây ra, rất nhiều doanh nghiệp, người lao động đang gặp trở ngại trong việc phục hồi sản xuất, kinh doanh và thu nhập không đảm bảo mức sống tối thiểu.

“Đứng trước tình hình dó, Chính phủ đã ban hành gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng trên tinh thần doanh nghiệp, người lao động và Nhà nước cùng chia sẻ. Bởi vậy, rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã nêu cao tinh thần tương thân tương ái, đã tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, huy động nguồn lực với mong muốn chung tay cùng Chính phủ, tiếp thêm nguồn lực để sẻ chia với những đơn vị, những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch gây ra”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, từ số tiền ủng hộ được, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phân bổ nguồn lực tới Bộ Y tế để phục vụ việc mua sắm trang thiết bị cho tuyến bệnh viện từ Trung ương tới địa phương, từ đó tạo sự chủ động trong việc ứng phó với dịch bệnh thời điểm hiện tại cũng như sau này. Giai đoạn tiếp theo, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ số tiền ủng hộ tới các địa phương có nguồn thu ngân sách hạn hẹp để hỗ trợ những đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

Đồng hành cùng Chính phủ khắc phục những khó khăn của đại dịch - 1

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Viện Trí Việt.

“Với trách nhiệm của mình, MTTQ Việt Nam các cấp sẽ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, ngành Lao động Thương binh và Xã hội, các sở, ngành giám sát gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ để đảm bảo tính chặt chẽ, chính xác ngay từ đầu trong việc xác định đối tượng được thụ hưởng chính sách để không ai bị bỏ lại phía sau trong giai đoạn khó khăn này”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Hiện nay, diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng toàn tỉnh Kiên Giang trên 89.604 ha, chiếm 14,12% diện tích tự nhiên của tỉnh...

Xem nhiều nhất