Đồng hành với nhân dân, chăm lo cho nhân dân

Vũ Mạnh - Quang Vinh

Đó là khẳng định của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khi tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm một số thiết bị y tế với tổng trị giá 5,8 tỷ đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 20/9.

Ngay sau khi Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 phát động chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19”, đã có nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trực tiếp đến UBTƯ MTTQ Việt Nam để đóng góp nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm.

Trao số thiết bị y tế trị giá 5,8 tỷ đồng tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà Đoàn Vân Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm chia sẻ, trong những ngày qua, mỗi người chúng ta luôn cảm phục chứng kiến hàng vạn bác sĩ, nhân viên y tế và hàng triệu người dân đang nỗ lực góp sức trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Với trách nhiệm xã hội, tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công ty  mong muốn được đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam góp phần đẩy lùi đại dịch, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bà Đoàn Vân Anh mong muốn, thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam số thiết bị y tế gồm máy phân tích miễn dịch, máy xét nghiệm đông máu, máy xét nghiệm huyết học sẽ được gửi đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nhằm hỗ trợ bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị để kịp thời khám chữa bệnh cho các bệnh nhân điều trị Covid-19.

Quang cảnh buổi tiếp nhận.
Quang cảnh buổi tiếp nhận.

Thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm khi đã tích cực ủng hộ nguồn lực cùng với Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

“Đây là những tình cảm trân quý, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện ý thức, trách nhiệm với cộng đồng của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công ty khi cùng chung tay ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch của đất nước”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, để có thêm nguồn lực cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, để có thêm nguồn lực cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thế giới tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện và lây lan của nhiều biến thể mới của SARS-CoV-2, bởi vậy công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 còn đang rất cam go. Kể từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát đến nay, đất nước chúng ta đã phải trải qua tổn thất, mất mát rất lớn về sức khỏe và tính mạng con người.

“Mặc dù tỷ lệ bệnh nhân ra viện ngày càng tăng, tỷ lệ tử vong giảm, nhưng khi dịch bệnh qua đi, hệ lụy để lại trong xã hội là rất lớn. Trong đó, thống kê sơ bộ, chỉ tính riêng TP Hồ Chí Minh đã có tới hơn 1.500 trẻ em mồ côi cha mẹ. Đó là tổn thất tinh thần không thể bù đắp được”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ.

Theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, để có thêm nguồn lực cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm và góp một phần kinh phí mua vaccine tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

“Đến thời điểm này từ các nguồn lực tiếp nhận ủng hộ, Mặt trận đã phân bổ nguồn tiền tới Quỹ Vaccine qua đó góp phần cùng Chính phủ mua vaccine tiêm phòng miễn phí cho người dân.

Bên cạnh đó, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương cũng phân bổ hơn 2,5 triệu phần quà đại đoàn kết để hỗ trợ người nghèo, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến thông tin.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Đây chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm.

“Hy vọng những nghĩa cử cao đẹp này tiếp tục lan tỏa và sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm, tấm lòng trong việc góp phần cùng cả nước chung sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến kỳ vọng.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng khẳng định, với tinh thần đồng hành với nhân dân, chăm lo cho nhân dân, Mặt trận cam kết sẽ sử dụng mọi sự đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật chất của cộng đồng và toàn xã hội đúng các quy định của Nhà nước, công khai, minh bạch, đúng mục đích, có hiệu quả; đồng thời, vào thời điểm thích hợp, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên sẽ tổ chức ghi nhận, biểu dương, đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng, có hình thức tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, nhất là lực lượng cơ sở và nhân dân có công lao to lớn đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất