Đồng Nai: 1000 công nhân đã đi làm trở lại

T.H.

Chiều 7/3, bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghiệp Biên Hòa cho biết, sau 4 ngày ngừng làm việc tập thể, gần 1.000 công nhân của Công ty TNHH Kim cương sao sáng (100% vốn Bỉ, chuyên gia công kim cương) đóng tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2 (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) đã đi làm trở lại.

Trước đó, ngày 4/3, gần 1.000 công nhân công ty này đã ngừng làm việc tập thể để phản đối chính sách tăng định mức lao động của Công ty. Bên cạnh đó, công nhân yêu cầu Công ty tăng tiền lương thâm niên đối với những lao động có mức lương đã vượt bậc 5 (bậc cao nhất trong thang bảng lương hiện Công ty đang áp dụng).

Sau khi xảy ra sự việc, Công đoàn Khu Công nghiệp Biên Hòa phối hợp cùng các lực lượng chức năng đã đến làm việc với Ban Giám đốc Công ty Kim cương sao sáng để tìm hướng giải quyết phù hợp, đáp ứng yêu cầu người lao động. Sau buổi làm việc, cơ bản đạt được thỏa thuận giữa người lao động và công ty, trưa ngày 7/3, gần 1.000 công nhân đã đi làm trở lại.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chủ động ứng phó với cơn bão số 2

Chủ động ứng phó với cơn bão số 2

Tuỳ theo diễn biến thực tế của bão số 2, các địa phương chủ động tổ chức cấm biển; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông ...

Xem nhiều nhất