Đồng Nai: Cách ly toàn bộ F1 tại nhà

H.Dung

UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản hỏa tốc về việc triển khai cách ly F1 tại nhà trên địa bàn toàn tỉnh sau một thời gian thực hiện thí điểm tại 2 thành phố Biên Hòa, Long Khánh và 2 huyện huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom.

Đối tượng cách ly tại nhà là những người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (gọi là F1); người ở cùng nhà với F1 được cách ly cùng với F1 tại nhà; người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ F1 được cách ly cùng với F1 tại nhà.

Những người đang cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm PCR vào ngày thứ 7 âm tính với SARS-CoV-2, có nguyện vọng được chuyển cách ly tại nhà cũng được cách ly tại nhà.

Thời gian cách ly y tế tại nhà (nơi lưu trú) là 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Riêng người đã được cách ly tập trung đủ 7 ngày thì tiếp tục cách ly tại nhà cho đến khi đủ 14 ngày tính từ thời điểm bắt đầu thực hiện cách ly tập trung. Sau thời gian cách ly, các trường hợp F1 tiếp tục được theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

Người cách ly tại nhà phải làm cam kết chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; không rời khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly, không tiếp xúc với động vật nuôi trong nhà, luôn tuân thủ 5K, cài đặt khai báo y tế hằng ngày; tự đo thân nhiệt, tự theo dõi sức khỏe khi có dấu hiệu bất thường thì thông báo cho nhân viên y tế...

Trong 14 ngày cách ly những người này phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết có 558 ca mắc Covid-19, tăng hơn 200 ca so với hôm qua; sau nhiều ngày không ghi nhận trường hợp tử vong, hôm ...
Nguy cơ khủng hoảng sinh sản ở nam giới

Nguy cơ khủng hoảng sinh sản ở nam giới

Theo bác sĩ Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, tình trạng suy tinh trùng ở nam giới đang có xu hướng gia tăng.

Tin nóng

Người dân còn chủ quan thì rất khó chống dịch

Người dân còn chủ quan thì rất khó chống dịch

Trước tình trạng dịch sốt xuất huyết (SXH) diễn biến nhanh và nhiều bệnh nhân trở nặng tại Hà Nội, phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS Đinh Vạn Trung - nguyên Chủ nhiệm khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Xem nhiều nhất