Đồng Nai: Chỉ đạo điều tra quy trình bấm bốn biển số xe siêu đẹp

Linh Trang

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang xác minh làm rõ những dấu hiệu nghi vấn liên quan vụ 2 người dân bấm được 4 biển số xe siêu đẹp.

Ngày 30/3, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang điều tra vụ hai vợ chồng bấm được 4 biển số xe siêu đẹp tại Công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin hai vợ chồng đến trụ sở Công An xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, để bấm biển số.

Trong đó, người chồng bấm ra biển số 60B6-88889 cho chiếc xe hiệu Suzuki RGV120, và biển số 60B6-88886 cho xe SH150i. Còn người vợ bấm được biển số 60B6-88888 và biển 60B6-88868 cho 2 chiếc xe cùng mang nhãn hiệu Yaz. Tất cả 4 chiếc xe trên đều hạng sang, mỗi chiếc trị giá hàng trăm triệu đồng.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường trong vụ hai vợ chồng bấm được 4 biển số xe siêu đẹp, tối qua (29/3) Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác gồm: Phòng CSGT tỉnh, Phòng Tham mưu, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xuống xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) niêm phong hồ sơ, thiết bị, máy móc để điều tra.

“Quan điểm của Công an tỉnh Đồng Nai là nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm, không bao che”, Thiếu tướng Quang khẳng định.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã thành lập đoàn công tác đến nơi cấp biển số để xác minh, điều tra theo quy định. Trước mắt, một số máy móc, thiết bị phục vụ việc bấm biển số tại đây bị niêm phong để phục vụ kiểm tra.

Đồng thời, tổ công tác cũng đã yêu cầu Công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ làm tường trình vụ việc và tiếp xúc làm việc với các cá nhân liên quan vụ việc.

Thông tư 15/2022 do Bộ trưởng Bộ Công an ký ban hành về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính; trình tự đăng ký, thu hồi con dấu...

Một trong những quy định đáng chú ý tại thông tư mới này là trao quyền cho công an xã, phường, thị trấn (gọi chung là công an xã) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức (từ 21/5/2022). Thẩm quyền này trước đây là của công an cấp tỉnh và cấp huyện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng khi khoe con trên mạng

Cẩn trọng khi khoe con trên mạng

Tràn ngập mạng xã hội những ngày cuối năm học là hình ảnh giấy khen, giấy chứng nhận thành tích, bảng điểm, bài thi… của con được các bậc phụ huynh chia sẻ.
Hải Phòng: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy

Hải Phòng: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy

Ngày 3/6, Công an TP Hải Phòng thông tin, trong các ngày 2 và 3/6, trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ cháy. Rất may, cả 2 vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Xem nhiều nhất