Đồng Nai: Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

Mạnh Thìn

Sáng nay, 27/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai; TP Biên Hòa và lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã tổ chức dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ.

Đại biểu tỉnh Đồng Nai viếng các Anh hùng liệt sĩ.
Đại biểu tỉnh Đồng Nai viếng các Anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu đã đặt vòng hoa, dành phút mặc niệm và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh quên mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ viếng, các đại biểu đi thắp hương trên các mộ phần các Anh hùng liệt sĩ.

Đây là hoạt động thường niên của các cấp chính quyền tỉnh Đồng Nai nhằm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của của các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh. Cùng với đó là nhiều hoạt động tri ân “uống nước nhớ nguồn”, tặng quà gia đình chính sách, thương, bệnh binh cũng được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ.
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ.

Được biết, toàn tỉnh Đồng Nai hiện đang quản lý trên 57.000 hồ sơ người có công, thân nhân người có công. Trong đó, có khoảng trên 10.300 hồ sơ người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng với kinh phí chi trả gần 23 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2021, tỉnh Đồng Nai đã chi trả trợ cấp cho hơn 13.000 đối tượng hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng kinh phí là hơn 120 tỷ đồng; chi trả trợ cấp một lần cho 294 trường hợp với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay giảm ‘gánh nặng’ sách giáo khoa

Loay hoay giảm ‘gánh nặng’ sách giáo khoa

Bộ GDĐT vừa đề xuất phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa (SGK) đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Xem nhiều nhất