Đồng Nai: Đốt vật tư y tế test Covid-19 đã thải bỏ trước nhà dân

Mạnh Thìn

Tổ y tế khi lấy mẫu test Covid-19 tại một khu phố ở phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai không đem đi xử lý các vật tư y tế đã dùng theo quy trình mà thực hiện đốt ngay trước nhà dân.

Clip đem đốt vật tư y tế thải bỏ sau khi test Covid-19.

Theo phản ánh của người dân, sáng qua (8/9), lực lượng y tế đến test covid-19 tại tổ 7C, khu phố 3, phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà. Sau khi test xong, lực lượng y tế không đem các vật tư y tế thải bỏ để xử lý theo quy trình mà đem đốt trước nhà dân.

Một số người dân khi ngửi thấy mùi khét thì chạy ra xem và phát hiện thấy một đám cháy nhỏ nên lấy nước dập lửa. Anh T., người dân tại tổ nói trên cho hay, “chúng tôi không biết ai đã đốt, trước khi dập lửa chúng tôi có dến quan sát thì thấy toàn là vật tư y tế thải bỏ vừa test Covid-19 xong cho người dân”.

Một số vật tư y tế dùng để test Covid-19 chưa cháy hết bị người dân dùng nước dập lửa. Ảnh: CTV.
Một số vật tư y tế dùng để test Covid-19 chưa cháy hết bị người dân dùng nước dập lửa. Ảnh: CTV.

Nhiều người dân bức xúc vì đây là các vật tư y tế để thực hiện test Covid-19 đã dùng xong nhưng lại không được xử lý đúng quy trình mà lại đem đốt trong khu dân cư, gây ảnh hưởng ô nhiễm môi trường không khí, ảnh hưởng sức khỏe của người dân.

Chiều tối ngày 8/9 và sáng 9/9, phóng viên đã liên hệ với Chủ tịch phường Tân Hiệp Phạm Thị Mỹ Phương để nắm thông tin, tuy nhiên vị Chủ tịch phường cáo bận và không trả lời.

Nhiều bao bì đựng que test vẫn chưa cháy hết. Ảnh: CTV.
Nhiều bao bì đựng que test vẫn chưa cháy hết. Ảnh: CTV.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất