Đồng Nai: Một phóng viên bị cướp tài sản ngay trên vỉa hè

Mạnh Thìn

Khi đang đứng trên vỉa hè, một phóng viên đang công tác tại địa bàn Đồng Nai đã bị đối tượng cướp túi xách.

Theo đó, vào khoảng 17h30 ngày 13/6, phóng viên M.H. (Báo Pháp luật Việt Nam, thường trú tại Đồng Nai) đang đứng trên vỉa hè ngay phía trước số nhà LK4, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thì bị một đối tượng đi xe máy chạy áp sát và giật túi xách.

Đối tượng đi xe máy (khoanh đỏ) áp sát phóng viên M.H thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
Đối tượng đi xe máy (khoanh đỏ) áp sát phóng viên M.H thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Phóng viên M.H. cho biết, trong túi xách có 26 triệu đồng, thẻ nhà báo và một số giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Đến giờ này, anh vẫn còn bàng hoàng về sự táo tợn của đối tượng cướp giật. Ngay sau khi xảy ra sự việc, phóng viên M.H. đã đến cơ quan công an để trình báo.

Nhân chứng tại khu vực trên cho biết, trước lúc diễn ra vụ cướp có 2 đối tượng đi trên hai xe Yamaha Exciter màu đen trắng và màu đỏ đen chạy vòng vòng quan sát. Có thể 2 đối tượng này đã theo dõi từ trước, nhân lúc phóng viên M.H. sơ hở một đối tượng đã giật túi xách và tẩu thoát. Đối tượng còn lại đi xe màu đen trắng chạy theo sau cản đường.

Khi bị giật túi xách, phóng viên M.H. chỉ kịp phản ứng chạy theo tên cướp tri hô. Một số người dân nghe tiếng “cướp, cướp” đứng gần đó chạy đến giúp sức nhưng vẫn không bắt được tên cướp.

Một người dân ở khu vực trên cho biết, khu vực này cách đây khoảng gần 2 tháng đã xảy ra một vụ cướp vào thời điểm sáng sớm. Khi đó một người đàn ông chở theo con nhỏ đang đi trên đường thì bị 2 đối tượng áp sát giật sợi dây chuyền và bị té xuống đường. Tài sản bị cướp là một sợi dây chuyền vàng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Người dân khu vực trên hiện rất lo ngại mỗi khi ra đường bởi có thể bị các đối tượng cướp giật bất cứ lúc nào. Người dân nghi ngại các đối tượng cướp giật thường đi theo nhóm, có tổ chức và manh động chống trả khi bị bám đuổi.

Ngoài ra, đang trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên các đường nội ô tại TP Biên Hòa thường thông thoáng, vắng người lưu thông. Vì vậy, các đối tượng cướp giật thường lợi dụng thời điểm sáng sớm và chiều tối, tranh thủ lúc đường phố vắng người để ra tay thực hiện hành vi cướp tài sản của người dân.

Thiết nghĩ, cơ quan công an TP Biên Hòa cần sớm vào cuộc điều tra vụ việc, cũng như tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự ở những khu vực thường xuyên xảy ra các vụ cướp giật như trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất