Đồng Nai: Mưa lớn khiến nhiều diện tích cây ăn trái và thủy sản bị thiệt hại

V.H.

Những ngày qua, mưa kéo dài đã khiến hàng trăm tấn cá và nhiều diện tích cây ăn trái của người dân ở huyện Định Quán và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai bị thiệt hại.

Chiều 13/10, ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết, qua thống kê sơ bộ, toàn huyện Định Quán có khoảng 750 tấn cá nuôi lồng bè của gần 100 hộ tại 4 xã Thanh Sơn, Ngọc Định, Phú Vinh và Phú Tân bị chết. Hầu hết cá bị chết là cá diêu hồng và cá lăng sắp đến kỳ thu hoạch. Để hạn chế thiệt hại, ngay khi phát hiện cá chết, các chủ bè đã vớt cá lên phơi khô hoặc bán với giá 10.000 – 12.000 đồng/kg.

Ngoài ra, gần 170 ha cây ăn trái như cam, quýt, xoài của người dân cũng bị ngập sâu từ 40 - 60 cm, thiệt hại nặng nề. Theo ông Tú, cá chết, cây ăn trái bị ngập là do mưa kéo dài, đặc biệt trong sáng 13/10, nước lũ bất ngờ dâng cao, gây ngập cục bộ.

Cũng trong chiều 13/10, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết, mưa lớn, nước lũ dâng cao khiến nhiều diện tích hoa màu của người dân tại huyện Tân Phú bị ngập. Ngoài ra, một số lồng bè nuôi cá của người ở xã Phú Thịnh bắt đầu xuất hiện tình trạng cá chết.

Ngay trong sáng 13/10, huyện Tân Phú và Định Quán đã huy động lực lượng đến hiện trường hỗ trợ người dân di dời tài sản nhằm hạn chế thiệt hại. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiểm tra chuyên ngành của hải quan giảm 15%

Kiểm tra chuyên ngành của hải quan giảm 15%

Trong 11 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt 673,82 tỷ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước, vượt kết quả năm 2021 (668,5 tỷ USD).

Tin nóng

Nan giải tranh chấp quản trị chung cư

Nan giải tranh chấp quản trị chung cư

Theo Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, tới nay vẫn tồn đọng nhiều vấn đề phát sinh tranh chấp liên quan đến ban quản trị, bàn giao quỹ bảo trì, quyền sở hữu chung, sở hữu riêng… tại các chung cư trên địa bàn.

Xem nhiều nhất