Đồng Nai phấn đấu có trên 1,2 triệu người tham gia Bảo hiểm xã hội

Lan Hương

Đây là một trong những mục tiêu được Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đề ra kế hoạch triển khai thực hiện công tác khai thác, phát triển người tham gia BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT) giai đoạn 2022-2025.

Theo đó kế hoạch đề ra chỉ tiêu phấn đấu theo lộ trình cụ thể từng năm 2023, 2024, 2025. Đến 2025 có trên 1,2 triệu người tham gia BHXH (trong đó khoảng 88.000 người tham gia BHXH tự nguyện); khoảng 1,1 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95%.

Theo ông Phạm Minh Thành - Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai, việc ban hành kế hoạch nhằm xây dựng và tổ chức triển khai kịp thời, hiệu quả các giải pháp thực hiện nhiệm vụ khai thác phát triển người tham gia BHXH, BHYT được BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh giao, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT giai đoạn 2022-2025.

Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc xây dựng và thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết số 28-NQ/TW của BCH TW Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH, Nghị quyết 69/NQ-CP ngày 19/05/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, Quyết định số 546/QĐ-TTg ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ BHYT giai đoạn 2022-2025 và các quy định có liên quan.

Bên cạnh đó nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, người dân về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân; Tăng cường mối quan hệ, phối hợp giữa các cơ quan, ngành trong tổ chức, thực hiện công tác khai thác, phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

Trước đó, BHXH tỉnh cũng phát động cuộc thi với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác - Quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022, lập thành tích chào mừng 27 năm thành lập BHXH Đồng Nai”. Theo đó, tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn. Tập trung mọi nguồn lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu những tháng cuối năm 2022 như mở rộng số người tham gia BHXH bắt buộc đạt 99.530 người trở lên, BHXH thất nghiệp đạt 99.270 người trở lên, số người tham gia BHYT đạt 263.805 người trở lên. Cùng với đó, phấn đấu số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 28.790 người; phấn đấu số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 12.628 tỷ đồng và giảm tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN dưới mức chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ở nơi bốn mùa sen nở

Ở nơi bốn mùa sen nở

Cuối năm, nhiều người vẫn bắt gặp sen khoe sắc tại một khu đầm ven Hà Nội. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi ông chủ đầm Lã Tiến Hiệp, người được gọi vui là “phù thuỷ” ...
Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã ra đồng và bắt tay vào lao động, sản xuất với kỳ vọng vào một mùa vụ bội thu.

Tin nóng

Bất cập xếp lương giáo viên

Bất cập xếp lương giáo viên

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên là vấn đề cấp bách đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn nhiều lần kiến nghị. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế hiện nay việc xếp lương giáo viên vẫn còn những điểm bất cập cần sớm được tháo gỡ.

Xem nhiều nhất