Đồng Nai: Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong doanh nghiệp ‘3 tại chỗ’

Quang Trung

Mấy ngày qua, một số doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 thông qua test nhanh.

Một doanh nghiệp ở huyện Nhơn Trạch thực hiện 3 tại chỗ.
Một doanh nghiệp ở huyện Nhơn Trạch thực hiện 3 tại chỗ.

Ngày 10/8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, toàn tỉnh ghi nhận thêm 830 ca dương tính mới với Covid-19, trong đó có 806 ca trong khu cách ly, phong tỏa, số còn lại phát hiện qua sàng lọc; nâng tổng số ca dương tính mới với Covid-19 trong đợt dịch thứ tư lên trên 9.650 trường hợp.

Qua test nhanh, một số doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” đã phát hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; tập trung ở TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu. Cụ thể như: Công ty TNHH Công nghệ điện tử nghe nhìn BOE Việt Nam, huyện Nhơn Trạch ghi nhận hơn 100 ca.

Bảng cập nhật biểu đồ thông tin ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tính đến 8h ngày 10/8.
Bảng cập nhật biểu đồ thông tin ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tính đến 8h ngày 10/8.

Ngành Y tế nhận định, việc phát hiện nhiều ca dương tính mới ở các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” trên địa bàn tỉnh cho thấy tình hình dịch bệnh đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh, rộng. Trong khi đó, công tác xét nghiệm cho người lao động ở các doanh nghiệp này còn rất chậm.

Bất chấp mọi nỗ lực kiểm soát dịch của cơ quan chức năng, với tình hình này, dự báo số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Đồng Nai sẽ vượt ngưỡng 10.000 ca trong vòng 24h tới.

Bảng báo giá dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 của Phòng khám quốc tế Long Bình.
Bảng báo giá dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 của Phòng khám quốc tế Long Bình.

Ở một diễn biến khác, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế vào cuộc thanh, kiểm tra phòng khám Quốc Tế Long Bình (TP Biên Hòa) sau khi phòng khám này thông báo bảng giá dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 không đúng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh Bảng báo giá dịch vụ với nội dung đơn giá tiêm vaccine Covid-19 của Phòng khám quốc tế Long Bình do Giám đốc Nguyễn Văn Nhận ký.

Cụ thể, đơn giá tiêm Vaccine Covid-19 là 150.000đ/1 lần tiêm. Bảng báo giá được áp dụng cho cơ sở chính tại TP Biên Hòa và 3 chi nhánh tại TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất