Đồng Nai: Phát hiện xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Hữu Vinh - Thảo Trang

Lực lượng chức năng phát hiện 5 người Trung Quốc đang co mình dưới hầm xe giữa những thùng hàng hóa ngổn ngang.

Chiếc xe bị lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh: CACC
Chiếc xe bị lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh: CACC.

Theo đó, khoảng 14h ngày 17/5, lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh Đồng Nai trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc thì phát hiện xe khách mang biển kiểm soát 98B-02763 lưu thông từ Bình Thuận vào Đồng Nai có nhiều nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện có 4 người Trung Quốc đang co mình giữa hầm xe bên cạnh là những thùng carton chứa hàng hóa ngụy trang. Tiếp tục kiểm tra ở cuối hầm xe, lực lượng phát hiện thêm 1 người Trung Quốc đang nấp mình.

Bước đầu, các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về Bắc Giang. Do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người này đã thuê xe khách nói trên để đi từ Bắc Giang vào TP HCM.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: CAĐN
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: CAĐN.

Cả 5 người Trung Quốc nói trên đều không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa những người này về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định và bàn giao 5 đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Hiện nay, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch đang diễn biến phức tạp. Trong khi cả nước đang gồng mình để chống dịch Covid-19 vẫn còn đó những đối tượng bất chấp các quy định phòng chống dịch, hám lợi thực hiện đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào nước ta, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về lây lan dịch bệnh, gây khó khăn cho việc kiểm soát, khống chế dịch.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất