Đồng Nai phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 0h ngày 14/8

Hữu Vinh

Kể từ 0h ngày 14/8, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Kể từ 0h ngày 14/8, tỉnh Đồng Nai sẽ xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Kể từ 0h ngày 14/8, tỉnh Đồng Nai sẽ xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc giao Công An tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan, UBND các địa phương tiến hành xử phạt đối với các hành vi vi phạm về biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 như không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định...

Cụ thể, mức xử phạt là 200.000 đồng với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát danh sách từng hộ gia đình, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp là người nước ngoài mới có mặt tại địa phương. Phối hợp các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam bằng các phương tiện giao thông đường bộ liên quan đến đối tượng là người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất