Đồng Nai: Tái diễn tình trạng rải đinh trên Quốc lộ 51

Đại Dương

Trên quốc lộ (QL) 51 đi qua địa bàn các xã An Hòa, An Phước (huyện Long Thành) và Phước Tân, Tam Phước (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) lại tái phát tình trạng rải đinh trên đường.

Nạn nhân của “đinh tặc” chủ yếu là người đi xe gắn máy. Không ít trường hợp đang chạy với tốc độ cao cán phải đinh khiến người ngồi trên xe té ngã, bị thương.

Khắc phục tình trạng trên, mỗi ngày các thành viên Đội xung kích tình nguyện chống tội phạm rải đinh xã Tam Phước (TP Biên Hòa) đã dùng xe hút đinh thu gần 1kg đinh thép hình con thoi sắc nhọn, đồng thời tiếp nhận hỗ trợ khoảng 20 trường hợp xe gắn máy bị cán đinh trên QL51.

Lãnh đạo UBND xã Tam Phước cho hay tình trạng “đinh tặc” trên QL51 đã diễn ra nhiều năm nay.  Vừa qua, nhiều người dân bức xúc trước nạn rải đinh đã tới trụ sở UBND xã để phản ánh.

Trước đó, trong năm 2016, các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng “đinh tặc” trên QL51, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã có chỉ đạo các địa phương điều tra làm rõ và xử lý nghiêm hành vi rải đinh trên đường.

Song đến thời điểm này, việc xử lý tình trạng này dường như vẫn chưa mang lại kết quả rõ rệt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bỏ hộ khẩu giấy

Bỏ hộ khẩu giấy

Nếu hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giai đoạn hai vận hành, người dân không cần phải cầm quyển sổ hộ khẩu giấy đi giao dịch, vì tất cả thông tin cư trú ...

Xem nhiều nhất