Đồng Nai: Thành lập Trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh Covid-19 nặng

Mạnh Thìn

Trung tâm có quy mô 380 giường, được Bộ Y tế hỗ trợ về nhân lực và trang thiết bị y tế chuyên sâu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Bên trong khu điều trị bệnh nhân nặng của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.
Bên trong khu điều trị bệnh nhân nặng của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

Ngày 30/7, Giám đốc Bệnh viên Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung cho biết, Bộ Y tế đồng ý hỗ trợ tỉnh Đồng Nai thành lập Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. ICU được đặt tại Bệnh viện đa khoa Thống nhất với quy mô 380 giường.

Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trang thiết bị chuyên sâu cho Bệnh viện đa khoa Thống nhất, cùng với đó là điều động nhân lực từ các Bệnh viện Trung ương vào hỗ trợ Đồng Nai.

Trước mắt, các bệnh viện tuyến Trung ương điều động 2 bác sĩ, 5 điều dưỡng chuyên khoa hồi sức tích cực hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa Thống nhất, cùng với đó là 3 máy thở, 3 monitoring, 6 bơm tiêm điện.

Để sớm hoàn thiện ICU, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa Thống nhất khẩn trương cải tạo tầng 5,6,7,8 khu 10 tầng đang xây; nhanh chóng lắp đặt hệ thống oxy trung tâm, camera… qua đó đẩy nhanh việc tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng vào điều trị.

Tính đến hết ngày 29/7, tỉnh Đồng Nai có trên 3.700 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 36 ca bệnh diễn tiến nguy kịch (suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa tạng, sốc nhiễm trùng); 36 ca có diễn tiến nặng (viêm phổi nặng); 137 ca có triệu chứng trung bình; 220 trường hợp có bệnh nền; 32 ca đang mang thai; 155 trường hợp trên 60 tuổi, còn lại là triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Cũng trong sáng nay, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ thông tin, tỉnh vừa ghi nhận thêm 367 ca dương tính mới với Covid-19, trong đó có 104 ca phát hiện qua sàng lọc, 263 ca trong khu cách ly, khu phong tỏa. Tổng số ca dương tính với Covid-19 cộng dồn đến nay là gần 4.000 ca, riêng TP Biên Hòa gần 2.000 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất