Đồng Nai: Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong, số ca nhiễm tăng mạnh

Mạnh Thìn

Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 1 ca bệnh tử vong do Covid-19. Trong khi số ca nhiễm thứ phát đang có xu hướng tăng cao. Tốc độ lây nhiễm nhanh và có xu hướng lan rộng ở các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Một khu vực phong tỏa tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.
Một khu vực phong tỏa tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.

Trường hợp bệnh nhân tử vong do Covid-19 là nữ (29 tuổi). Nguyên nhân ban đầu được xác định là tử vong do thuyên tắc phổi. Như vậy đến nay, tỉnh Đồng Nai đã có 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Sáng nay 12/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm 93 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, nhiều nhất vẫn là thủ phủ công nghiệp TP Biên Hòa, tập trung chủ yếu ở các phường: Hoá An, Tân Biên, Phước Tân, phường Hoà Bình. Bên cạnh đó là ổ dịch tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch với tổng cộng hơn 50 ca, hầu hết là công nhân xây dựng công trình ở Cù lao Đại Phước.

Như vậy, tổng số ca dương tính mới từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay là 376 ca, trong đó 136 ca ghi nhận tại cộng đồng và 231 ca trong các khu cách ly, phong tỏa.

Nguy hiểm nhất là hiện có một số ca dương tính không khẳng định được nguồn lây xuất hiện lẻ tẻ trong một số doanh nghiệp như: Công ty Changshin (huyện Vĩnh Cửu), Công ty NamYang KCN Sông Mây (huyện Trảng Bom), Công ty Pouchen (TP Biên Hòa) và một số công ty khác ở huyện Nhơn Trạch.

Theo đánh giá, hiện tại Đồng Nai đã có sự lây nhiễm cộng đồng với nguồn lây nhiễm từ các ca dương mới trong thế hệ F1, F2, F3 cùng với nguồn lây từ các chợ và người về từ TP Hồ Chí Minh. Tốc độ lây nhiễm nhanh và có xu hướng lan rộng ở các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Dịch bệnh đang lây nhiễm vào các khu nhà trọ cho người lao động, doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Dự báo, những ổ dịch tại các phường liên quan đến chợ ở TP Biên Hòa tiếp tục còn nhiều ca dương tính, lây cho thế hệ F1, F2. Riêng ổ dịch tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch còn nhiều ca dương, có thể xâm nhập vào các doanh nghiệp và nhà trọ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Đồng Nai đang xem xét, phong tỏa thêm  phường Hòa Bình, TP Biên Hòa để kiểm soát nguồn lây thứ phát.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các địa phương cần đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm; khẩn trương thành lập thêm các khu cách ly mới theo phương châm 4 tại chỗ; sớm phát hiện các ổ dịch mới trong các khu nhà trọ, chợ và doanh nghiệp; lên phương án trong trường hợp dịch bệnh bùng phát mạnh trong các khu công nghiệp và trong toàn tỉnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Liên tiếp trong những ngày qua, ngày nào trên cả nước cũng ghi nhận hơn 2.000 ca mắc Covid-19, số ca nặng phải thở oxy cũng tăng.

Tin nóng

Hiểm họa từ rượu không rõ nguồn gốc

Hiểm họa từ rượu không rõ nguồn gốc

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ ngộ độc rượu gây hậu quả nghiêm trọng được ghi nhận. Trong đó, nhiều người đã tử vong bởi các loại rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Xem nhiều nhất