Đồng Nai: Triển khai tiêm 29.300 liều vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Hữu Vinh - Mạnh Thìn

Từ ngày 12/6 đến ngày 30/6, tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai tiêm 29.300 liều vaccine phòng Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên trên địa bàn.

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai thông tin về tình hình tiêm vaccine đợt 2.
Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai thông tin về tình hình tiêm vaccine đợt 2.

Đó là thông tin được Sở Y tế Đồng Nai báo cáo trong sáng nay (11/6) về tình hình tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong đợt 2, tỉnh Đồng Nai được Bộ Y tế phân bổ 29.300 liều vaccine để tiếp tục tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên. Vaccine hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC).

Trước đó, trong đợt tiêm vaccine đầu tiên, tỉnh Đồng Nai đã triển khai tiêm mũi 1 cho trên 20.300 người của 11 huyện, thành phố trên địa bàn. Những người được tiêm thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch của tỉnh.

Qua báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, sau khi tiêm mũi 1,  trên 7 ngàn trường hợp có các phản ứng như: sốt nhẹ, đau đầu, sưng tại chỗ tiêm. Đặc biệt, có 4 trường hợp bị phản ứng phản vệ độ 2, độ 3 được xử lý kịp thời, sức khỏe ổn định.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có khoảng 2,5 triệu người trong độ tuổi tiêm chủng (từ 18 tuổi trở lên), trong đó có khoảng 500.000 người thuộc 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine miễn phí theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo nhấn mạnh, Sở Y tế cần rà soát kỹ các đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19, tránh việc bỏ sót đối tượng; chủ động liên hệ với các đơn vị đầu mối của Bộ Y tế để biết được giá cả các loại vaccine Covid-19, những loại vaccine mà Bộ Y tế đang đàm phán mua để xây dựng đề án trình HĐND tỉnh bố trí ngân sách địa phương mua vaccine Covid-19 theo đúng chỉ đạo tại Nghị quyết 21 của Chính phủ. Trường hợp có nhiều loại vaccine thì dự toán kinh phí đối với loại vaccine có giá cao nhất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn Phát hiện sớm - Can thiệp sớm khuyết tật trẻ em. Tại hướng dẫn này, Bộ Y tế cho biết, độ tuổi sinh nở của bố mẹ có thể là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị khuyết tật bẩm sinh.

Xem nhiều nhất